Hà Nội triển khai kế hoạch xét nghiệm phát hiện các trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 trong tình hình mới

(VOV5) - Sở Y tế yêu cầu Trung tâm Cấp cứu 115 sẵn sàng nhân lực, phương tiện để tham gia vận chuyển người có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV- 2 đến các điểm cách ly.

Sở Y tế Hà Nội vừa triển khai kế hoạch xét nghiệm phát hiện nhiễm virus SARS-CoV-2 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới; qua đó giám sát, phát hiện kịp thời các trường hợp mắc COVID -19, tổ chức cách ly, điều trị theo quy định của Bộ Y tế, góp phần kiểm soát hiệu quả dịch bệnh.

Hà Nội triển khai kế hoạch xét nghiệm phát hiện các trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 trong tình hình mới - ảnh 1Các nhân viên y tế Viện nghiên cứu Y dược học quân sự (Học viện Quân y) tách mẫu sinh phẩm để xác định virus SARS-CoV-2. Ảnh: Dương Giang/TTXVN 

Theo Sở Y tế Hà Nội, giai đoạn hiện nay trên địa bàn thành phố, dịch COVID-19 đang được kiểm soát tại cộng đồng. Các ca bệnh xâm nhập mới đều được đưa ngay vào các điểm cách ly tập trung. Tuy nhiên, nguy cơ dịch bệnh vẫn tiềm ẩn, do đó cần tổ chức xét nghiệm để phát hiện sớm người nhiễm bệnh.

Đối tượng được xét nghiệm gồm: Các trường hợp nghi ngờ theo hướng dẫn giám sát của Bộ Y tế; nhân viên y tế, người chăm sóc, nhân viên phục vụ không có triệu chứng và tiếp xúc gần với ca bệnh COVID-19 trong vòng 14 ngày mà không sử dụng các biện pháp bảo vệ phù hợp. Sở Y tế yêu cầu Trung tâm Cấp cứu 115 sẵn sàng nhân lực, phương tiện để tham gia vận chuyển người có xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV- 2 đến các điểm cách ly.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác