Hàng không tăng chuyến, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân dịp 2/9

(VOV5) - Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam tăng cường an ninh, an toàn bay trong giai đoạn nghỉ lễ.

Cục Hàng không Việt Nam cho biết dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay (kỳ nghỉ kéo dài từ 1/9 đến 4/9), nhu cầu vận chuyển hàng không không tăng so với cùng kỳ năm ngoái. Cụ thể, theo số liệu thống kê, tổng hợp từ báo cáo kế hoạch khai thác và nhu cầu vận chuyển của các hãng hàng không Việt Nam, tổng số chuyến bay các hãng hàng không dự kiến khai thác trong giai đoạn cao điểm từ 31/8 đến 5/9 là hơn 5.300 chuyến với tổng ghế cung ứng là 1,06 triệu ghế, tăng khoảng 20% so với giai đoạn bình thường.

Hàng không tăng chuyến, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân dịp 2/9 - ảnh 1

Hành khách xếp hàng làm thủ tục gửi hành lý, kiểm tra vé trước giờ ra tàu bay tại sân bay Đà Nẵng. Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN

Để phục vụ tốt dịp nghỉ lễ Quốc khách 2/9, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam tăng cường an ninh, an toàn bay trong giai đoạn nghỉ lễ; trong đó, đặc biệt chú trọng đối với sân bay Tân Sân Nhất và Nội Bài. Cục Hàng không chỉ đạo các hãng hàng không lập kế hoạch tăng chuyến bay trong các ngày cao điểm, bố trí các giờ bay đêm để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách; hạn chế đến mức tối thiểu việc chậm chuyến, hủy chuyến; thực hiện nghiêm túc việc niêm yết công khai mức giá vé theo quy định. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác