Hộ chiếu vaccine: Ngành du lịch thận trọng từng bước mở cửa

(VOV5) - Tổng cục Du lịch Việt Nam đang nghiên cứu, chuẩn bị từng bước thí điểm lựa chọn một số sản phẩm, thị trường để áp dụng hộ chiếu vaccine,.

Trong nỗ lực hướng tới "Hộ chiếu vaccine" để chuẩn bị đón khách quốc tế trong điều kiện bình thường , Bộ Thể thao- Văn hoa và Du lịch đang chỉ đạo Tổng cục Du lịch làm việc với các đơn vị liên quan, hiệp hội du lịch, doanh nghiệp xây dựng công cụ để quản lý du khách.

Hộ chiếu vaccine: Ngành du lịch thận trọng từng bước mở cửa - ảnh 1Ảnh minh họa: vov giao thông

Dự kiến từ nay đến cuối tháng 4, Bộ sẽ báo cáo Thủ tướng các vấn đề liên quan. Theo đó, Tổng cục Du lịch Việt Nam đang nghiên cứu, chuẩn bị từng bước thí điểm lựa chọn một số sản phẩm, thị trường để áp dụng hộ chiếu vaccine, tạo điều kiện đón khách đồng thời đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh.

Ông Nguyễn Trúng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng Cục Du lịch Việt Nam, cho biết: "Chúng tôi cũng luôn luôn cân nhắc về trong giai đoạn của thí điểm của việc mở cửa thị trường quốc tế thì luôn luôn đặt yếu tố đảm bảo an toàn phòng, chống dịch cho cộng đồng cũng như những người làm du lịch là ưu tiên đầu tiên. Chúng tôi cũng có chủ trương là không mở cửa một cách ồ ạt mà phải có những thí điểm và sẻ chia theo từng giai đoạn và trong từng giai đoạn đó phải làm hết sức nghiêm ngặt về việc đảm bảo an toàn phòng, chống dịch nhưng không quá chậm chân so với các nước khác trong việc mở lại thị trường quốc tế."

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác