Hoạt động chăm lo Tết Kỷ Hợi tại các địa phương

(VOV5) - Các địa phương tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho bà con đón Tết an vui.

Hoạt động chăm lo Tết Kỷ Hợi tại các địa phương - ảnh 1

Bí thư Thành ủy TPHCM trao quà cho gia đình khó khăn huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh

Ngày 29/01, Bí thư Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân đến thăm, chúc Tết Đảng bộ và nhân dân tỉnh Tây Ninh; trao tặng 500 triệu đồng cho Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Tây Ninh để chăm lo cho hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại Tây Ninh có điều kiện vui xuân, đón Tết Kỷ Hợi năm 2019.

Cùng ngày, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc tới thăm và chúc Tết tỉnh Điện Biên. Tại đây ông Phan Đình Trạc trao tặng 100 suất quà cho gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn, bị thiên tai tại xã Pom Lót, huyện Điện Biên.

Hoạt động chăm lo Tết Kỷ Hợi tại các địa phương - ảnh 2

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc tặng quà Tết cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tây Trang - Ảnh: Xuân Tư/TTXVN

Trong những ngày giáp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Bệnh viện Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cả vật chất lẫn tinh thần cho toàn bộ bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện, trong đó có "Phiên chợ 0 đồng", nơi các bệnh nhân không cần trả tiền mà vẫn nhận được các suất ăn miễn phí; "Hội chợ xuân yêu thương" với 11 gian hàng trò chơi dân gian, ẩm thực, bánh kẹo, trái cây... Ngoài ra, Bệnh viện còn phối hợp nhóm sinh viên Hàn Quốc tổ chức buổi âm nhạc cho bệnh nhi; tổ chức chương trình văn nghệ “Xuân  yêu thương” tặng quà cho gần 200 bệnh nhi điều trị tại bệnh viện....  

Ngày 29/01, Trung tâm Công tác xã hội thành phố Cần Thơ tổ chức chương trình “Xuân yêu thương – Kỷ Hợi năm 2019” chia sẻ khó khăn, mang tình thương, không khí ấm áp của ngày Tết đến người cao tuổi, người khuyết tật, người bệnh tâm thần, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là đối tượng đang được bảo trợ tại Trung tâm.

Cùng ngày, tại Cần Thơ diễn ra chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam – Xuân Kỷ Hợi 2019” do Hội Chữ thâp đỏ thành phố tổ chức, trao 2.000 xuất quà cho các đối tượng khó khăn.

Sở Giao thông Vận tải phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình và các doanh nghiệp vận tải tổ chức 3 chuyến xe nghĩa tình đưa 125 công nhân lao động, người cao tuổi, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết cùng gia đình. Các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn đợt này được miễn phí toàn bộ vé xe, cước hành lý, ăn, uống suốt hành trình từ tỉnh Quảng Bình ra đến Hà Nội. Đây là năm thứ 2 “Chuyến xe nghĩa tình” được tổ chức.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác