Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thảo luận thường niên về “Cảnh sát Liên hợp quốc”

(VOV5) - Đại sứ Đặng Đình Quý khẳng định sự ủng hộ của Việt Nam dành cho hoạt động gìn giữ hòa bình nói chung và của cảnh sát Liên hợp quốc nói riêng. 

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 10/11 tổ chức thảo luận thường niên về Cảnh sát Liên hợp quốc, tập trung vào chủ đề “Đóng góp của lực lượng cảnh sát Liên hợp quốc đối với chương trình phụ nữ, hòa bình, an ninh”.

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc thảo luận thường niên về  “Cảnh sát Liên hợp quốc” - ảnh 1Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại LHQ phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Báo Tin tức

Phát biểu tại cuộc họp, Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc, cho rằng hoạt động gìn giữ hòa bình tiếp tục là một công cụ quan trọng trong duy trì hòa bình, an ninh quốc tế và khẳng định sự ủng hộ của Việt Nam dành cho hoạt động gìn giữ hòa bình nói chung và của cảnh sát Liên hợp quốc nói riêng. Đại sứ cũng ghi nhận đóng góp của nữ cảnh sát Liên hợp quốc cũng như nữ nhân viên gìn giữ hòa bình, góp phần tăng cường hiệu quả và hoạt động của các phái bộ, uy tín và khả năng hợp tác với cộng đồng địa phương, và tăng cường khả năng bảo vệ, do đó cần tăng cường quan tâm và nguồn lực nhằm thúc đẩy sự tham gia của phụ nữ trong hoạt động gìn giữ hòa bình.

Bên cạnh đó, Đại sứ đã thông tin tới cộng đồng quốc tế về cam kết của Việt Nam trong việc thực hiện sáng kiến A4P, A4P+, chương trình phụ nữ, hòa bình, an ninh, các thành tựu gìn giữ hòa bình của Việt Nam, trong đó chú trọng sự tham gia của phụ nữ, và khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác với cộng đồng quốc tế đóng góp cho hoạt động gìn giữ hòa bình và bảo đảm sự tham gia của phụ nữ trong gìn giữ và xây dựng hòa bình.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác