Hội đồng trẻ em - Diễn đàn cho trẻ em bày tỏ nguyện vọng, quan điểm

(VOV5) - Đến nay, cả nước đã thành lập được 14 Hội đồng trẻ em cấp tỉnh và 17 hội đồng cấp huyện.

Hội đồng trẻ em do Hội đồng Đội Trung ương, Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh xây dựng và triển khai thí điểm theo quy mô cấp tỉnh trong giai đoạn 2017 – 2020. Hội đồng trẻ em do chính trẻ em trực tiếp điều hành định kỳ bày tỏ ý kiến, nguyện vọng, trao đổi, đối thoại với đại diện Hội đồng nhân dân các cấp về những vấn đề liên quan đến trẻ em tại mỗi địa phương.

Hội đồng trẻ em - Diễn đàn cho trẻ em bày tỏ nguyện vọng, quan điểm  - ảnh 1 Khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia mô hình Hội đồng trẻ em giai đoạn 2017 - 2020. Ảnh: Hồng Giang/TTXVN

Đến nay, cả nước đã thành lập được 14 Hội đồng trẻ em cấp tỉnh và 17 hội đồng cấp huyện. Với hai kỳ họp diễn ra định kỳ hàng năm, đến nay, Hội đồng trẻ em các cấp đã tổ chức được 68 kỳ họp với hơn 1.000 lượt thiếu nhi tham gia. Bên cạnh các kỳ họp định kỳ, nhiều tỉnh, thành phố đã tổ chức hội nghị, gặp mặt, đối thoại trực tiếp giữa Hội đồng trẻ em với lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, tạo cơ hội cho các em trực tiếp đề xuất các ý kiến, kiến nghị tới các lãnh đạo. Sau 3 năm triển khai, mô hình Hội đồng trẻ em được đánh giá đã góp phần nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và toàn xã hội về vai trò quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Mô hình này cũng tạo cơ hội, môi trường, diễn đàn để trẻ em phát huy quyền tham gia vào các vấn đề liên quan đến mình.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác