Hội nghị khoa học Địa chất biển toàn quốc lần thứ III năm 2019

(VOV5) - Các công trình nghiên cứu được trình bày bao hàm nhiều lĩnh vực chuyên môn về địa chất biển,.

Ngày 24/10, tại Hà Nội, Hội đồng Khoa học Ngành Khoa học và Công nghệ biển và Viện Địa chất và Địa Vật lý biển (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) tổ chức Hội nghị khoa học Địa chất biển toàn quốc lần thứ III năm 2019, với sự tham dự đông đảo các nhà khoa học đến từ các Bộ, ngành, các Viện nghiên cứu và trường Đại học thuộc lĩnh vực địa chất biển trong và ngoài nước.

Mục tiêu của Hội nghị là nhằm giới thiệu, tổng kết những thành quả nghiên cứu, điều tra địa chất biển đạt được trong hơn 5 năm qua kể từ kỳ Hội nghị lần thứ II được tổ chức tại Hà Nội, đồng thời thảo luận định hướng phát triển nghiên cứu địa chất biển trong giai đoạn sắp tới.

Trong chương trình, Diễn đàn “Địa chất biển phục vụ phát triển kinh tế biển và bảo vệ chủ quyền quốc gia” được tổ chức cùng 2 tiểu ban: “Địa chất và Địa vật lý Biển Đông” và tiểu ban “Tai biến Địa chất và Biến đổi khí hậu”.

Các công trình nghiên cứu được trình bày bao hàm nhiều lĩnh vực chuyên môn về địa chất biển, gồm cấu trúc, kiến tạo địa động lực, cổ sinh, địa tầng, địa mạo, địa vật lý, tài nguyên khoáng sản, năng lượng, viễn thám đến môi trường, tai biến thiên nhiên và phát triển bền vững.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác