Hội thảo khu vực “Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á: Dũng sĩ đại dương’’

(VOV5) - Hội thảo thu hút hơn 100 bạn trẻ tiêu biểu, đại diện cho 10 nước Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Timor Leste, các chuyên gia quốc tế và Việt Nam tham dự. 

Sáng nay (2/12), tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh khai mạc hội thảo khu vực mang chủ đề: “Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI): Dũng sĩ đại dương’’. Hội thảo thu hút hơn 100 bạn trẻ tiêu biểu, đại diện cho 10 nước Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Timor Leste, các chuyên gia quốc tế và Việt Nam tham dự.

Hội thảo khu vực “Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á: Dũng sĩ đại dương’’ - ảnh 1100 thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á hội ngộ ở Nha Trang. Ảnh: Minh Chiến/ tuoitre.vn

Chương trình kéo dài từ ngày 1- 6/12. Các bạn trẻ cùng nhau xác định những chiến lược và giải pháp tiềm năng trong ngắn hạn và dài hạn để giải quyết những thách thức do biến đổi khí hậu đã và đang gây ra cho những khu vực ven biển và các môi trường biển/nước ngọt ở Đông Nam Á. Hội thảo cũng tạo cơ hội cho thanh niên ASEAN hiểu rõ hơn về quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Hoa Kỳ-ASEAN; đồng thời nâng cao kỹ năng lãnh đạo, quản trị dự án, kinh doanh và truyền thông số.

Hội thảo khu vực “Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á: Dũng sĩ đại dương’’ - ảnh 2Các bạn thanh niên khối ASEAN bàn về vấn đề môi trường ở nước mình. Ảnh: Minh Chiến/ tuoitre.vn

Được tổ chức từ năm 2013, YSEALI là chương trình nổi bật của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nhằm thúc đẩy các mục tiêu chiến lược của khu vực thông qua việc trao cho thế hệ trẻ những cơ hội được kết nối và đào tạo, được cung cấp những công cụ cần thiết để dẫn dắt các cộng đồng giải quyết những vấn đề về kinh tế, môi trường, giáo dục, và xã hội.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác