Hội trại khoa học Odyssey Asean+3 cho Thiếu niên lần thứ 6 (APT JSO-6)

(VOV5) - ). Tham dự APT JSO-6 có khoảng 180 đại biểu đến từ các nước ASEAN+3 và Thụy Điển. 
Hội trại khoa học Odyssey Asean+3 cho Thiếu niên lần thứ 6 (APT JSO-6)  - ảnh 1 Nhiều ý tưởng, dự án xoay quanh chủ đề “Năng lượng tái tạo cho cuộc sống” đã được các học sinh giới thiệu tại Hội trại. 

Hội trại khoa học Odyssey Asean+3 cho Thiếu niên lần thứ 6 (APT JSO-6) diễn ra từ ngày 11-15/07 với chủ đề “Năng lượng tái tạo cho cuộc sống”. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN do Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trung tâm ASEAN+3 về tài năng khoa học (ACGS). Tham dự APT JSO-6 có khoảng 180 đại biểu đến từ các nước ASEAN+3 và Thụy Điển.

Hội trại khoa học Odyssey Asean+3 cho Thiếu niên lần thứ 6 (APT JSO-6)  - ảnh 2Các học sinh Việt Nam giới thiệu về những ý tưởng, dự án của mình.  

Tại Hội trại, các em được tham dự các hoạt động chính như sinh hoạt khoa học, phần thi liên quan đến vật lý, hóa học, sinh học, phát triển và trình bày dự án thông qua các phần thi potser, kỹ năng trong phòng thí nghiệm... xoay quanh chủ đề chính. Hội trại APT JSO - 6 hướng tới việc khuyến khích và tạo sân chơi cho học sinh trong lĩnh vực khoa học và công nghệ; các em thể hiện được khả năng của mình cũng như kích thích việc ham hiểu biết của học sinh thông qua thực nghiệm và kinh nghiệm thực tế.

Hội trại APT JSO-6 là dịp để bạn bè quốc tế có cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu khoa học; đồng thời thúc đẩy tinh thần đam mê nghiên cứu, khai phá tri thức khoa học.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác