Hơn 3.000 khán giả dự Lễ khai mạc giải Futsal HDBank Cúp Quốc gia 2018

(VOV5) -  Đây là mùa giải thứ hai Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tổ chức Futsal HDBank Cúp.

Tối 23/11, Lễ khai mạc giải Futsal HDBank Cúp Quốc gia năm 2018 tưng bừng diễn ra tại nhà thi đấu đa năng thành phố Hạ Long, Quảng Ninh. Tới dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Thế Kỷ, UVTW Đảng, Tổng Giám đốc Đài TNVN, ông Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh…

Hơn 3.000 khán giả dự Lễ khai mạc giải Futsal HDBank Cúp Quốc gia 2018 - ảnh 1

      UVTW Đảng, Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ, 

           phát biểu tại lễ khai mạc Futsal HDBank Cúp 2018.

Lễ khai mạc được mở màn bằng những tiết mục hát, múa sôi động với sự tham gia cổ vũ của 3.000 khán giả có mặt tại nhà thi đấu đa năng hiện đại nhất vùng Đông Bắc.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, UVTW Đảng, Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ cho biết, ngoài các hoạt động về nghiệp vụ chuyên môn, Đài TNVN còn đồng hành với ngành thể dục thể thao cả nước với mong muốn nhân lên tình yêu với môn bóng đá Futsal còn khá mới mẻ và đưa futsal Việt Nam lên tầm cao mới.

“Với tư cách là một cơ quan báo chí lớn của cả nước, với 8 kênh phát thanh, 17 kênh truyền hình, 2 báo điện tử, 1 báo in, phát sóng bằng 12 thứ tiếng nước ngoài và 13 thứ tiếng các dân tộc thiểu số trong nước, cùng với thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được Đảng, Nhà nước và nhân dân tin cậy, giao phó, Đài TNVN còn là cơ quan báo chí tổ chức và tuyên truyền sinh động nhiều chương trình văn hóa, văn nghệ, thể thao trong nước và khu vực. Chỉ trong năm 2018 này, Đài TNVN đã mua bản quyền phát thanh và tường thuật phát thanh trực tiếp trên nhiều kênh Giải vô địch bóng đá U23 Châu Á tổ chức tại Thường Châu, Trung Quốc; mua toàn bộ bản quyền phát thanh, truyền hình Đại hội thể thao châu Á 2018 (ASIAD 2018) tại Indonesia, Đài đã trao thưởng tổng số tiền 1,6 tỷ đồng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại ASIAD 2018; Tổ chức chương trình nghệ thuật-thể thao “Tự hào Việt Nam” đón Đoàn thể thao Việt Nam chiến thắng ở ASIAD 2018 về nước; mua bản quyền phát thanh, truyền hình và tường thuật phát thanh, truyền hình trực tiếp trên nhiều kênh Giải bóng đá vô địch Đông Nam Á AFFCup đã và đang diễn ra. Và những ngày này là Giải Futsal HD Bank Cúp Quốc gia 2018.

Phương châm, quan điểm của Đài TNVN là tổ chức chu đáo, chuyên nghiệp các giải thể thao; tuyên truyền và tường thuật thật tốt các trận đấu trên sóng phát thanh, truyền hình của Đài; phục vụ tận tình, chu đáo người hâm mộ”, Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ khẳng định.

Hơn 3.000 khán giả dự Lễ khai mạc giải Futsal HDBank Cúp Quốc gia 2018 - ảnh 2
            Lễ khai mạc giải Futsal HDBank Cúp Quốc gia 2018.

Năm nay, giải Futsal HDBank Cúp Quốc gia được tổ chức tại thành phố bên bờ di sản Vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh - nơi được lựa chọn là thành phố diễn ra các sự kiện chính của năm Du lịch Quốc gia 2018, là dịp để quảng bá, giới thiệu hình ảnh của đất và người Quảng Ninh tới đông đảo bạn bè trong nước và Quốc tế.

Bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh: “Đây là lần đầu tiên ở khu vực phía Bắc, tỉnh Quảng Ninh đăng cai Giải Futsal, một sự kiện thể thao lớn của quốc gia. Việc tổ chức giải lần này là một thách thức và trách nhiệm lớn lao đối với tỉnh Quảng Ninh, đòi hỏi cơ sở vật chất thể thao mang tầm quốc gia, quốc tế; công tác tổ chức phục vụ, điều hành thi đấu mang tính chuyên nghiệp, là một lần tập dượt lớn đầy giá trị cho việc đăng cai tổ chức các sự kiện lớn của quốc gia và quốc tế”.

Trước đó, từ ngày 15-19/11, vòng loại của Giải diễn ra và 8 đội bóng sẽ tranh tài ở giai đoạn 2 với 12 trận đấu loại trực tiếp, hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả nhiều trận cầu hấp dẫn.

Ông Lê Hùng Cường, thành viên Ban trọng tài điều hành giải đấu cho biết: “Sau mỗi vòng loại chúng tôi đều rút kinh nghiệm, trau dồi thêm kiến thức và luật. Và ai cũng mong muốn được Ban Giám sát giao trọng trách được bắt các trận quan trọng như khai mạc hay chung kết. Và chúng tôi luôn sẵn sàng tinh thần để bắt những trận cầu công tâm, chính xác để các trận đấu diễn ra tốt đẹp”.

Giai đoạn 2 của Giải Futsal Cúp quốc gia HDBank năm 2018 diễn ra từ ngày 23 đến ngày 27/11/2018.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác