Hướng tới chấm dứt tình trạng xâm hại trẻ em gái

(VOV5) - Chương trình sẽ góp phần nâng cao nhận thức, cổ vũ, động viên người dân thực hiện tốt chính sách dân số. 

Hướng tới chấm dứt tình trạng xâm hại trẻ em gái - ảnh 1

Các đại biểu hưởng ứng thông điệp nhân Ngày quốc tế trẻ em gái - Ảnh: baonghean.vn

Ngày 9/10, Ban chỉ đạo Công tác dân số tỉnh Nghệ An phối hợp với UBND huyện Thanh Chương tổ chức Chương trình truyền thông hưởng ứng Ngày Quốc tế trẻ em gái 11/10.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã thể hiện thông điệp về Ngày Quốc tế trẻ em gái bằng hành động đặt tay lên phía ngực trái, nơi có chiếc nơ màu hồng; thể hiện sự yêu thương, lắng nghe, trân trọng, trách nhiệm, sự cam kết về  thái độ, hành động, niềm tin cùng những điều tốt đẹp nhất sẽ dành cho trẻ em gái để các em được sống chính với tuổi thơ của mình cùng khát vọng hoài bão mà không bị rào cản bởi bất bình đẳng giới. Còn đối với các em, hành động đó là lời hứa với người lớn, các cấp lãnh đạo, gia đình và bản thân về sự mạnh mẽ, những yêu thương mà các em đem đến cho cuộc sống này.

Ông Nguyễn Bá Tân, Chi cục trưởng Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Nghệ An mong muốn, chương trình sẽ góp phần nâng cao nhận thức, cổ vũ, động viên người dân thực hiện tốt chính sách dân số. Đặc biệt chương trình cũng góp phần chấm dứt tình trạng xâm hại tình dục và bạo lực trẻ em gái.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác