Huy động mọi lực lượng tiếp tế người dân vùng lũ ở tỉnh Quảng Nam

(VOV5) - Tỉnh Quảng Nam huy động hàng trăm người gồm quân đội, công an, dân quân địa phương gùi cõng hàng cứu trợ vào tiếp tế cho người dân xã Phước Thành

Ngày 1/11, quân chủng Phòng không Không quân điều động 2 mũi đường bộ và đường không tiếp tế lương thực cho đồng bào các xã đang bị cô lập do lũ lụt ở huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Huy động mọi lực lượng tiếp tế người dân vùng lũ ở tỉnh Quảng Nam - ảnh 1 Tổ bay thực hiện nhiệm vụ thả hàng cứu trợ cho người dân đang bị cô lập.-Ảnh: VOV

Trong ngày 1/11, máy bay trực thăng của Trung đoàn 930 Quân chủng Phòng không không quân 2 lần xuất phát chở 4 tấn hàng cứu trợ người dân các xã Phước Lộc, Phước Thành, huyện Phước Sơn. Đại tá Nguyễn Việt Hùng, Phó trưởng Phòng Quân huấn Sư đoàn 372, Quân chủng Phòng không không quân, cho biết: “Ngoài phương án vận chuyển bằng dường không thì địa phương đã có phương án đi bằng đường bộ. Lực lượng dân quân tự vệ gùi, đi bộ từng đoạn 1, tời cẩu qua các khe suối để đưa các nhu yếu phẩm cần thiết đến cho đồng bào.”

Trước đó, một mũi đường bộ gồm đoàn 5 xe chuyên dụng của Quân chủng Phòng không không quân từ thành phố Đà Nẵng chở 6 tấn hàng lên huyện Phước Sơn.

Ngày 1/11, tỉnh Quảng Nam huy động hàng trăm người gồm quân đội, công an, dân quân địa phương gùi cõng hàng cứu trợ vào tiếp tế cho người dân xã Phước Thành, huyện Phước Sơn. 8 tấn hàng đầu tiên đã được chuyển tới người dân. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác