Khách du lịch Lào đến Việt Nam tăng mạnh

(VOV5) - Theo báo chí Lào, lượng khách du lịch Lào đến Việt Nam tăng trưởng ổn định là một dấu hiệu tích cực cho ngành du lịch của cả hai nước.
Báo chí Lào ngày hôm nay (07/07) đưa tin lượng khách du lịch Lào đến Việt Nam đã tăng vọt trong nửa đầu năm nay, với tốc độ tăng trưởng lên tới 117%, đứng thứ 3 về tốc độ tăng trong số các nước có đông khách du lịch đến Việt Nam, sau Campuchia và Ấn Độ.
Khách du lịch Lào đến Việt Nam tăng mạnh - ảnh 1Du khách tham quan phố cổ Hội An - Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Các điểm đến phổ biến nhất của du khách nước ngoài tại Việt Nam cho đến tháng 6 vừa qua gồm: thành phố biển miền Trung Đà Nẵng, phố cổ Hội An, Đà Lạt, Nha Trang, Vũng Tàu, và “thiên đường đảo ngọc” Phú Quốc. Việc khách du lịch quốc tế đến Việt Nam tăng đột biến là dấu hiệu cho thấy ngành du lịch Việt Nam đang phục hồi sau đại dịch. Bên cạnh việc du lịch, nhiều người Lào và người Campuchia cũng đến Việt Nam để chữa bệnh.

Ở chiều ngược lại, trong 4 tháng đầu năm nay, Lào đã đón hơn 1 triệu lượt du khách nước ngoài, mức tăng ấn tượng so với 1,3 triệu lượt khách trong cả năm 2022, trong đó du khách đến từ Việt Nam đứng thứ 2, sau du khách đến từ Thái Lan.

Theo báo chí Lào, lượng khách du lịch Lào đến Việt Nam tăng trưởng ổn định là một dấu hiệu tích cực cho ngành du lịch của cả hai nước và là minh chứng cho mối quan hệ chặt chẽ giữa hai quốc gia.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác