Khai mạc Hội báo toàn quốc 2017

(VOV5) - Điểm nhấn của Hội báo toàn quốc 2017 là nhiều hoạt động ý nghĩa về chính trị, xã hội, nghề nghiệp cho hội viên như các diễn đàn, hội thảo, giao lưu giữa các nhà báo, cơ quan báo chí và công chúng… 

Khai mạc Hội báo toàn quốc 2017 - ảnh 1
Hội báo toàn quốc 2017 với chủ đề “Báo chí Việt Nam đồng hành cùng đất nước đổi mới” khai mạc sáng 17 tháng 3 tại trụ sở Hội Nhà báo Việt Nam (Ảnh: Đức Anh - Quang Vinh)

Sáng nay, tại Hà Nội, Hội báo toàn quốc 2017 chính thức khai mạc. Đây là sự kiện do Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội Nhà báo Việt Nam, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Bộ Tài chính, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức. Tới dự có Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam.

Tiếp theo thành công của Hội Báo toàn quốc lần đầu tiên năm 2016, năm nay Hội báo được tổ chức với chủ đề “Báo chí Việt Nam đồng hành cùng đất nước đổi mới”, thu hút sự tham gia của 470 đơn vị, cơ quan báo chí. Đây là ngày hội lớn của giới báo chí và công chúng báo chí cả nước, là hoạt động thiết thực tôn vinh những thành tựu to lớn của báo chí Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn liền với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước...

Khai mạc Hội báo toàn quốc 2017 - ảnh 2
Hội báo trưng bày nhiều ấn phẩm hay, các tác phẩm báo chí tuyên truyền độc đáo, thú hút sự quan tâm của đông đảo độc giả (Ảnh: Đức Anh - Quang Vinh)

Phát biểu buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định Hội Báo toàn quốc là hoạt động giàu tính văn hóa, tạo thêm sự phong phú và không khí thi đua cho hoạt động báo chí, mang báo chí đến gần với nhân dân hơn. “Mỗi một nhà báo đều là một chiến sỹ xung kích trên mặt trận tư tưởng, văn hóa, vì thế ngoài yêu cầu về bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ của báo chí, mỗi nhà báo còn đứng trước đòi hỏi phải có hiểu biết rất rộng về xã hội, về đời sống, không chỉ rộng mà còn rất sâu. Mỗi nhà báo cũng cần là một chiến sỹ tiên phong trong chống tiêu cực, trong nêu gương thực hiện pháp luật, đề cao đạo đức, lối sống văn minh. Và không chỉ từng nhà báo, mà các hoạt động báo chí cũng phải giúp toàn xã hội nêu gương người tốt, việc tốt, đấu tranh chống lại những biểu hiện xấu, tiêu cực, tham nhũng, đi ngược lại lợi ích của đất nước, của nhân dân” - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh.

Điểm nhấn của Hội báo toàn quốc 2017 là nhiều hoạt động ý nghĩa về chính trị, xã hội, nghề nghiệp cho hội viên như các diễn đàn, hội thảo, giao lưu giữa các nhà báo, cơ quan báo chí và công chúng… Sự kiện diễn ra từ hôm nay đến hết ngày 19/3.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác