Khai mạc Hội nghị Sản Phụ khoa Việt - Pháp lần thứ 23

(VOV5) - Hội nghị là dịp để Việt Nam nhìn nhận, xác định vị trí của mình trong khu vực và trên thế giới, để có định hướng phát triển trong thời gian tới.

Tối qua, tại Hà Nội, khai mạc Hội nghị Sản Phụ khoa Việt - Pháp lần thứ 23, nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp (12/4/1973 - 12/4/2023).

Khai mạc Hội nghị Sản Phụ khoa Việt - Pháp lần thứ 23 - ảnh 1Phó Giáo sư, Tiến sỹ Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế, phát biểu tại hội nghị. Ảnh: TTXVN

Hội nghị là dịp để Việt Nam nhìn nhận, xác định vị trí của mình trong khu vực và trên thế giới, để có định hướng phát triển trong thời gian tới. Đồng thời, đây là dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi chuyên môn của các chuyên gia, nhà khoa học; để lãnh đạo các cơ quan, bệnh viện chuyên khoa về sản nhi của các vùng, miền chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý, khám chữa bệnh, chăm sóc và phục vụ để nâng cao sức khỏe cho nhân dân, nhất là trong lĩnh vực Sản - Phụ khoa, sức khỏe sinh sản. Đây cũng là cơ hội để các hãng trang thiết bị y tế, dược phẩm, sinh phẩm, các nhà sản xuất, các labo, nhãn hàng trong lĩnh vực y học và chuyên sâu trong lĩnh vực sản phụ khoa, sức khỏe sinh sản, chẩn đoán trước sinh, hỗ trợ sinh sản... giới thiệu các sản phẩm tiên tiến, hiện đại…

Theo chương trình, hôm nay, Hội nghị diễn ra với một phiên toàn thể với 8 phiên chuyên đề. Các chuyên gia, nhà khoa học trình bày 55 báo cáo khoa học, trong đó có 19 bài của các chuyên gia từ Anh, Pháp, Mỹ, Australia, Singapore.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác