Khai mạc nhiều lễ hội văn hóa, du lịch, làng nghề

(VOV5) - Chương trình "Hà Giang - Điểm hẹn nơi Cực Bắc" năm 2019 diễn ra tại tượng đài Lý Thái Tổ, Hồ Gươm, Hà Nội, tối 11/10.

Tiếp nối các sự kiện thường niên giới thiệu văn hóa, du lịch tỉnh Hà Giang, Chương trình "Hà Giang - Điểm hẹn nơi Cực Bắc" năm 2019 diễn ra tại tượng đài Lý Thái Tổ, Hồ Gươm, Hà Nội, tối 11/10. Chương trình giới thiệu đến người dân Thủ đô không gian trưng bày một phần giá trị văn hóa tiêu biểu của cộng đồng 19 dân tộc, những sản phẩm du lịch, nông sản đặc trưng của Hà Giang. Tại lễ khai mạc, người dân Thủ đô được thưởng thức chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc với những màn hát múa của dân tộc Nùng cùng tập tục truyền thống như: cúng rừng, múa ngựa....

Ông Nguyễn Hồng Hải, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang, cho biết: "Chúng tôi giới thiệu nét văn hóa đặc trưng của 19 dân tộc Hà Giang. Thứ 2 là giới thiệu danh lam thắng cảnh và điểm đến của 3 không gian du lịch của tỉnh Hà Giang. Thứ 3 là giới thiệu những sản phẩm, ẩm thực đặc trưng của Hà Giang. Đây là kênh truyền thông mà chúng tôi hy vọng sẽ giới thiệu được đầy đủ các thông tin cho khách du lịch trong nước và quốc tế biết được đến mảnh đất và con người Hà Giang đáng yêu như thế nào".

Chương trình "Hà Giang - Điểm hẹn nơi Cực Bắc" diễn ra đến hết ngày 13/10.

Khai mạc nhiều lễ hội văn hóa, du lịch, làng nghề - ảnh 1  Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Hà Nam cắt băng khai mạc liên hoan. - Ảnh Vietnam Journey

Cũng trong tối 11/10, tại tỉnh Hà Nam, khai mạc Liên hoan du lịch làng nghề - ẩm thực Hà Nam lần thứ 2. Liên hoan thu hút hơn 100 gian hàng của 70 đơn vị, đến từ tỉnh Hà Nam và các tỉnh đồng bằng sông Hồng và vùng phụ cận gồm: Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nội, Hà Giang, Ninh Bình, Thái Bình, Phú Thọ, Vĩnh Phúc. Trong khuôn khổ liên hoan diễn ra nhiều hoạt động như: Khảo sát khu du lịch Tam Chúc; thao diễn tay nghề và hướng dẫn du khách trải nghiệm hoạt động nghề của các nghệ nhân; hoạt động quảng bá giới thiệu tiềm năng, dự án, quy hoạch, tuyến, điểm, chương trình du lịch; chương trình giao lưu nghệ thuật và các trò chơi dân gian...Liên hoan diễn ra đến hết ngày 13/10.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác