Khai trương Văn phòng đại diện KOCCA tại Việt Nam

(VOV5) - KOCCA Việt Nam đã ký kết biên bản ghi nhớ với các tổ chức và doanh nghiệp lớn tại Việt Nam trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Khai trương Văn phòng đại diện KOCCA tại Việt Nam - ảnh 1

Cắt băng khai trương Văn phòng đại diện KOCCA tại Việt Nam

Ngày 8/10, Cơ quan Nội dung sáng tạo Hàn Quốc (KOCCA) tổ chức Lễ khai trương văn phòng đại diện tại Việt Nam dưới cả hình thức online và offline giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc. Buổi lễ được phát sóng trực tiếp đồng thời tại Hàn Quốc thông qua kênh Youtube của KOCCA.

Lễ khai trương có sự góp mặt của ông Park Noh Wan - Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, bà Nguyễn Phương Hòa, Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Việt Nam; ông Seok Jin Young - Giám đốc Trung tâm văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam; ông Park Jong Sung - Trưởng văn phòng đại diện Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Yoon Sang Ho - Chủ tịch Hiệp hội người Hàn Quốc tại Việt Nam.

KOCCA Việt Nam cung cấp và xúc tiến phát triển đa dạng dịch vụ như: điều tra và cung cấp thông tin thị trường Việt Nam, hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc có ý định thâm nhập vào thị trường Việt Nam, hỗ trợ giao lưu nội dung Hàn - Việt và hợp tác sản xuất, hỗ trợ tham gia thị trường quốc tế và tìm kiếm các thị trường mới.

Khai trương Văn phòng đại diện KOCCA tại Việt Nam - ảnh 2

Quang cảnh họp báo giới thiệu Văn phòng đại diện KOCCA tại Việt Nam

Ông Kim Yeong Jun, Tổng Giám đốc KOCCA, cho biết: “Cơ quan chúng tôi hỗ trợ việc sản xuất cũng như xuất khẩu các nội dung ra nước ngoài cũng như đào tạo nguồn nhân lực, phát triển công nghệ liên quan đến văn hóa. Các dự án do chúng tôi hỗ trợ sản xuất bao gồm có dự án phim, games, thời trang, các phim hoạt hình. Cơ quan chúng tôi đã thành lập văn phòng đại diện ở nước ngoài và kinh phí hoạt động là từ nguồn ngân sách của Chính phủ Hàn Quốc. Chúng tôi có 8 văn phòng đại diện ở 7 quốc gia trên thế giới. Tôi nhận định thị trường Việt Nam đầy tiềm năng về lĩnh vực truyền hình, Internet, thời trang. Các nước trên thế giới cũng đánh giá cao thị trường Việt Nam về các lĩnh vực này và các dự án nội dung”.

Trong ngày khai trương, KOCCA Việt Nam tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ với các tổ chức và doanh nghiệp lớn tại Việt Nam trên nhiều lĩnh vực khác nhau như: Trung tâm biểu diễn nghệ thuật và sự kiện văn hóa, Kênh truyền hình VTV7 - Đài Truyền hình Việt Nam, Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam, Công ty Adpex - đơn vị tổ chức hội chợ và triển lãm quốc tế.

KOCCA là cơ quan trực thuộc Chính phủ Hàn Quốc, được thành lập năm 2009. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác