Khẩn trương khắc phục hậu quả bão, mưa lũ, ổn định đời sống cho người dân

(VOV5) - Thiệt hại ban đầu do cơn bão Nakri gây ra  tính đến 17 giờ ngày 12/11 đã có 2 người chết do tai nạn khi chằng chống nhà cửa, 1 người mất tích.

Khẩn trương khắc phục hậu quả bão, mưa lũ, ổn định đời sống cho người dân  - ảnh 1

Bộ đội biên phòng Bình Định giúp người dân phường Nhơn Bình dọn dẹp đống đổ nát do mưa bão - Ảnh: Nguyên Linh/TTXVN

Ngày 12/11, Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đề nghị các tỉnh, thành phố chịu ảnh hưởng của bão số 6 có tên quốc tế là Nakri,  kiểm tra, thống kê đánh giá thiệt hại do bão gây ra, tập trung khắc phục hậu quả do bão, mưa lũ. Bên cạnh đó, kiểm tra, rà soát các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập sâu để chủ động sơ tán người dân và thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn.

Các tỉnh, thành phố theo dõi sát diễn biến mưa lũ, tổ chức vận hành các hồ chứa theo đúng quy trình, đảm bảo an toàn công trình và hạ du cũng như đảm bảo nguồn nước phát điện, phục vụ sản xuất. Theo dõi sát diễn biến gió mạnh trên biển để cảnh báo cho thuyền trưởng, chủ phương tiện biết để có giải pháp phòng tránh. Tổ chức trực ban nghiêm túc để chủ động ứng phó với diễn biến thời tiết nguy hiểm có thể xảy ra.

Thông tin từ Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các địa phương, thiệt hại ban đầu do cơn bão Nakri gây ra  tính đến 17 giờ ngày 12/11 đã có 2 người chết do tai nạn khi chằng chống nhà cửa, 1 người mất tích.

Về giao thông, sạt lở 2.000 m3 đất đá/107 vị trí  trên các quốc lộ (Trường Sơn Đông, đường Hồ Chí Minh, 14G, 26). Hiện các vị trí sạt lở đã được xử lý, đảm bảo giao thông thông suốt.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác