Khẩn trương khôi phục sản xuất nông nghiệp sau các đợt thiên tai

(VOV5) - Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường nêu rõ: "Khu vực nông nghiệp phải tập trung đẩy nhanh quá trình phục hồi sản xuất.
 Khẩn trương khôi phục sản xuất nông nghiệp sau các đợt thiên tai - ảnh 1 Một vườn cây ăn quả tại Quảng Nam tan hoang sau bão. - Ảnh: VOV

Tại buổi làm việc chiều ngày 17/11 bàn giải pháp hỗ trợ khôi phục sản xuất nông nghiệp tại một số địa phương chịu ảnh hưởng trong các đợt thiên tai vừa qua, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh sẽ tập trung vào lĩnh vực trồng trọt và chăn nuôi để giúp người dân sớm khôi phục sản xuất và ổn định cuộc sống. Sau mưa lũ đã có gần 100 nghìn gia súc, hơn 3,3 triệu con gia cầm chết và hàng chục nghìn ha cây trồng bị thiệt hại do mưa lũ.

Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường nêu rõ: "Khu vực nông nghiệp phải tập trung đẩy nhanh quá trình phục hồi sản xuất. Việc đầu tiên là đáp ứng yêu cầu thực phẩm từ nay đến cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên Đán, yêu cầu Tổng cục phòng chống thiên tai là cơ quan thường trực khẩn trương rà soát đến tuần tới phải có số liệu cuối cùng, với những tỉnh nào yêu cầu hỗ trợ phải tập trung thống kê ngay để hỗ trợ. Từ nay đến thời điểm đó không để người dân và địa phương nào thiếu lương thực".

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác