Kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga tại thành phố Hồ Chí Minh

(VOV5) - Triển lãm với chủ đề “Tinh thần Cách mạng Tháng Mười Nga mãi mãi sáng ngời”, trưng bày 100 ảnh với 3 chủ đề tinh thần Cách mạng Tháng Mười Nga mãi mãi sáng ngời, tình hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga bền chặt qua thời gian và nước Nga.

Sáng 1/11, Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc triển lãm “Thắm tình hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga” tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ và đường Đồng Khởi, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Triển lãm với chủ đề “Tinh thần Cách mạng Tháng Mười Nga mãi mãi sáng ngời”, trưng bày 100 ảnh với 3 chủ đề tinh thần Cách mạng Tháng Mười Nga mãi mãi sáng ngời, tình hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga bền chặt qua thời gian và nước Nga.

Kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga tại thành phố Hồ Chí Minh - ảnh 1 Các đại biểu tham quan triển lãm. Ảnh: nhandan

Sáng nay, cũng tại thành phố Hồ Chí Minh diễn ra lễ khai mạc Tuần lễ sách Nga tại thành phố Hồ Chí Minh. Nằm trong khuôn khổ Tuần sách Nga, còn có rất nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn giúp người dân thành phố hiểu thêm những giá trị, di sản, tinh hoa văn hóa của đất nước Nga, con người Nga... Tham dự khai mạc Tuần lễ Sách Nga, chị Tạ Thị Kim Ngân, giáo viên Trường mầm non Hoa Lư, Quận 1, chia sẻ: “Hôm nay là ngày đầu tiên tôi được mở rộng tầm nhìn qua lễ hội sách Nga. Văn học Nga thực sự đa dạng, nói về rất nhiều những người đã hy sinh cho đất nước Nga. Hôm nay tôi đã được nghe nói chuyện về 3 cuốn sách, những người viết những cuốn sách này chắc chắn đã tìm hiểu kỹ, đã trải qua những năm tháng của người Nga mới viết ra những cuốn sách này. Đó là những tâm tư của họ để giúp cho người đọc hiểu rõ hơn về người Nga, về những anh hùng đã hy sinh về đất nước Nga”.

Tuần lễ sách Nga diễn ra từ nay đến hết ngày 8/11.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác