Kỷ niệm 30 năm truyền thống Viện Đào tạo báo chí và truyền thông

(VOV5) - Trường luôn là đơn vị tiên phong trong các hoạt động đào tạo, tuyển sinh đầu vào trong các ngành báo chí.

Sáng 7/11, tại Hà Nội, diễn ra Lễ kỷ niệm 30 năm truyền thống Viện Đào tạo báo chí và Truyền thông, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (1990-2020). 

Kỷ niệm 30 năm truyền thống Viện Đào tạo báo chí và truyền thông - ảnh 1

Các giáo sư, phó giáo sư đầu tiên giảng dạy tại viện tham dự lễ kỷ niệm - Ảnh: Quang Dự/Tuổi Trẻ

Qua 30 năm xây dựng và phát triển, từ Khoa báo chí, Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội, nay là Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội), luôn là đơn vị tiên phong trong các hoạt động đào tạo, tuyển sinh đầu vào trong các ngành báo chí. Đã có hơn 10 nghìn cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ báo chí tốt nghiệp ra trường, trở thành những nhà báo tài năng, giữ nhiều trọng trách tại các đơn vị báo chí thông tấn trên cả nước.

Phát biểu tại đây, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh: "Tới đây các cơ quan báo chí sẽ có sự chuyển giao thế hệ. Đã có thế hệ kế cận, là sinh viên của Viện chúng ta, của Học viện Báo chí và Tuyên truyền là những người làm chủ phụ trách cơ quan báo chí lớn, chuyển giao không chỉ là một bước thay đổi trong báo chí, từ chất trẻ, bước sáng tạo, đột phá, thay đổi tư duy trong làm báo của chúng ta, phù hợp yêu cầu của thời kỳ mới. Chúng tôi hy vọng thế hệ nhà lãnh đạo các cơ quan báo chí mới trong làng báo. Thay mặt Đài Tiếng nói Việt Nam, chúng tôi trận trọng cảm ơn cơ sở đào tạo báo chí trong cả nước trong đó có Viện Đào tạo báo chí và Truyền thông, cho chúng tôi nguồn nhân lực lực tốt".

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác