Kỷ niệm 550 năm thành lập huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh)

(VOV5) - Trải qua các thời kỳ lịch sử, huyện Nghi Xuân đều có những đóng góp hết sức quan trọng trong sự phát triển của tỉnh và của cả nước.

Kỷ niệm 550 năm thành lập huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) - ảnh 1

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ  và Phó Trưởng ban Thường trực Ban tổ chức Trung ương Nguyễn Thanh Bình, Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Lê Đình Sơn trao bằng, tặng hoa chúc mừng huyện Nghi Xuân - Ảnh: baohatinh.vn

Lễ kỷ niệm 550 năm thành lập huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì diễn ra tối 31/08, tại Khu lưu niệm Nguyễn Du, huyện Nghi Xuân.

Nghi Xuân là trung tâm văn hóa - kinh tế phía Bắc của tỉnh Hà Tĩnh, là quê hương của Danh nhân văn hóa thế giới - Đại thi hào Nguyễn Du; Danh nhân văn hóa Uy Viễn Tướng công Nguyễn Công Trứ… Trải qua các thời kỳ lịch sử, huyện Nghi Xuân đều có những đóng góp hết sức quan trọng trong sự phát triển của tỉnh và của cả nước.

Trong công cuộc đổi mới của đất nước, đời sống nhân dân huyện nghi Xuân ngày một nâng cao, đến nay, thu nhập bình quân đầu người đạt gần 40 triệu đồng/người/năm; tốc độ tăng trưởng kinh tế trong 5 năm trở lại đây đạt từ 14-16%; an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo... Nghi Xuân cũng là huyện đầu tiên của tỉnh Hà Tĩnh trở thành đơn vị đạt chuẩn nông thôn mới.

Cũng tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho lãnh đạo huyện Nghi Xuân.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác