Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11: Xây dựng đội ngũ nhà giáo đáp ứng yêu cầu tình hình mới

(VOV5) - Nhân kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, các địa phương trong cả nước tổ chức nhiều hoạt động tôn vinh đóng góp của các nhà giáo với sự nghiệp "trồng người". 

Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11: Xây dựng đội ngũ nhà giáo đáp ứng yêu cầu tình hình mới - ảnh 1

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Nguyễn Văn Quang tặng hoa chúc mừng Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình (Ảnh: Nhan Sinh/TTXVN)

Tại lễ kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Nguyễn Văn Quang biểu dương các thế hệ nhà giáo trong tỉnh đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp "trồng người", đưa giáo dục Hòa Bình phát triển vượt bậc cả giáo dục đại trà và mũi nhọn, có vị trí cao trong khu vực miền núi phía Bắc. Hiện toàn tỉnh có gần 40% số trường học đạt chuẩn quốc gia. 

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lào Cai Hà Thị Nga ghi nhận những đóng góp to lớn của các thầy cô giáo vì sự nghiệp giáo dục. Để nâng cao hơn nữa chất và lượng của giáo dục vùng cao Lào Cai, bà Hà Thị Nga đề nghị toàn ngành tiếp tục triển khai nhiệm vụ đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, tạo sự chuyển biến rõ nét hơn nữa trong xây dựng mô hình trường học mới, trường học phải gắn với thực tiễn…

Dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Thuận đã tuyên dương, trao giải cho giáo viên đoạt giải 3 trong cuộc thi viết “Tấm gương Nhà giáo Việt Nam” năm 2017; đồng thời trao kỷ niệm chương cho 4 cá nhân ngoài ngành Giáo dục và Đào tạo có nhiều đóng góp cho sự nghiệp phát triển giáo dục của địa phương.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác