Lần đầu tiên tổ chức triển lãm và hội thảo quốc tế về quốc phòng và an ninh

(VOV5) -Sự kiện này do Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và một số đơn vị liên quan phối hợp tổ chức.

Triển lãm và hội thảo quốc tế về quốc phòng và an ninh tại Việt Nam 2019 sẽ diễn ra từ 2 - 4/10/2019 tại Trung tâm triển lãm quốc tế Hà Nội. Sự kiện này do Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và một số đơn vị liên quan phối hợp tổ chức.

Lần đầu tiên tổ chức triển lãm và hội thảo quốc tế về quốc phòng và an ninh - ảnh 1Họp báo triển lãm và hội thảo quốc tế về quốc phòng, an ninh Việt Nam 2019- Ảnh Ngọc Anh 

Triển lãm dự kiến thu hút khoảng 200 thương hiệu, 7 khu gian hàng quốc gia của các nước Nga, Ukraine, Mỹ, Pháp, Singapore, Ấn Độ và Israel cùng 2 khu gian hàng của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an Việt Nam. Đại tá Phan Toàn Thắng, Phó Cục trưởng Cục kinh tế (Bộ Quốc phòng), cho biết: “Đây là triển lãm và hội thảo quốc tế về quốc phòng và an ninh lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam. Trước đó năm 2018, Bộ Quốc phòng Việt Nam tổ chức một đoàn doanh nghiệp tham gia triển lãm này tại Indonesia. Đây là hoạt động phù hợp với chủ trương mở rộng quan hệ đối ngoại quốc phòng với các nước trên thế giới. Chúng tôi hy vọng sự kiện sẽ góp phần quảng bá hình ảnh và vị thế quốc phòng an ninh của Việt Nam với bạn bè quốc tế. Đây cũng là bước chuẩn bị hướng tới vai trò chủ nhà của hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN lần thứ 14 vào năm 2020 tại Việt Nam.”

Chương trình hội thảo với các chuyên đề về nâng cao năng lực và sức mạnh sẵn sàng chiến đấu cho các lực lượng an ninh quốc phòng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác