Lãnh đạo tỉnh Trà Vinh thăm, tặng quà mừng lễ Sene Đônta năm 2022

(VOV5) - Nhân dịp lễ Sene Đônta 2022 (24-26/9) của đồng bào Khmer, đại diện các cấp lãnh đạo tỉnh Trà Vinh tổ chức đến thăm, ặng quà hơn 200 gia đình chính sách, cán bộ hưu trí chủ chốt. 

Tại các địa điểm đến thăm, các đoàn thăm hỏi sức khỏe và chúc các vị sư sãi, bà con phật tử dân tộc Khmer đón lễ Sene Đônta cổ truyền vui tươi, an toàn, đoàn kết; thông tin về công tác triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Trà Vinh thăm, tặng quà mừng lễ Sene Đônta năm 2022 - ảnh 1Ông Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thăm tặng quà sư cả Chùa Âng, phường 8, Thành phố Trà Vinh. Ảnh: travinh.gov.vn

Các hòa thượng, thượng tọa đại diện các chùa, các hộ chính sách, hưu trí dân tộc Khmer bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với Đảng và Nhà nước đã quan tâm chăm lo, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao dân trí trong vùng đồng bào trong thời qua.

Thượng tọa Thạch Rây, Chủ tịch Hội đoàn kết các sư sãi yêu nước huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh, cho biết: "Tỉnh có sự quan tâm đến tôn giáo, cũng như Phật giáo Nam tông Khmer trong những dịp lễ Sên Đôn ta; tổ chức các đoàn đến thăm hỏi các vị sư trong chùa, sư xin chân thành cám ơn đoàn. Nhân đây sư cũng xin thông tin vui là phật tử của chùa năm nay làm lúa trúng mùa, không khí đón tết rất vui vẻ".

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác