Lao động Việt Nam được phép gia hạn thời gian lưu trú ở Hàn Quốc thêm 1 năm

(VOV5) - Việc gia hạn này sẽ áp dụng cho các lao động có thị thực E-9 và những người có thị thực lao động thăm thân H-2 hết hạn trong khoảng thời gian từ ngày 13/4 đến ngày 31/12 năm nay.

Bộ Tư pháp Hàn Quốc ngày 13/4 công bố quyết định kéo dài thời gian lưu trú cho khoảng 115.000 lao động nước ngoài thêm 1 năm, trong đó có các lao động Việt Nam, nhằm giảm bớt tình trạng thiếu lao động tại các doanh nghiệp nhỏ và lao động làm nông nghiệp và đánh bắt cá. 

Lao động Việt Nam được phép gia hạn thời gian lưu trú ở Hàn Quốc thêm 1 năm - ảnh 1 Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Seoul, Hàn Quốc. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Việc gia hạn này sẽ áp dụng cho các lao động có thị thực E-9 và những người có thị thực lao động thăm thân H-2 hết hạn trong khoảng thời gian từ ngày 13/4 đến ngày 31/12 năm nay. Quyết định trên được đưa ra trên cơ sở xem xét các hạn chế đi lại do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 mà người lao động nhập cảnh phải đối mặt và tình trạng thiếu lao động tại các doanh nghiệp công nghiệp, nông nghiệp và đánh cá ở Hàn Quốc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác