Lễ hồi hương hài cốt quân nhân Hoa Kỳ

(VOV5) - Hài cốt trên đã được các chuyên gia pháp y của Việt Nam giám định tại Đà Nẵng và kết luận có thể liên quan tới quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh Việt Nam.

Ngày 29/7, Lễ hồi hương hài cốt quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam (MIA) lần thứ 162 đã diễn ra tại sân bay Quốc tế Đà Nẵng, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam. Đại diện phía Việt Nam đã bàn giao cho đại diện phía Hoa Kỳ một hòm hài cốt là kết quả hoạt động của Đội khai quật dưới nước tại khu vực Nha Trang, Khánh Hòa trong Đợt hoạt động hỗn hợp lần thứ 151. Hài cốt trên đã được các chuyên gia pháp y của Việt Nam giám định tại Đà Nẵng và kết luận có thể liên quan tới quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh Việt Nam. Các bộ hài cốt được chuyển về Ha-oai (Hawaii), Hoa Kỳ để xác minh thêm.

Hoạt động hợp tác nhân đạo tìm kiếm và kiểm kê quân nhân Hoa Kỳ mất tích trong chiến tranh ở Việt Nam giữa hai nước, trong đó các hoạt động song phương bắt đầu từ cuối những năm 1980, đến nay đã giúp xác định được hơn 730 quân nhân Hoa Kỳ chết trong chiến tranh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác