Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2020

(VOV5) -  Lễ phát động diễn ra tại trường THCS Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Sáng 1/6, tại Trường Trung học cơ sở Dịch Vọng, Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2020. Tháng hành động vì trẻ em năm 2020 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em” nhằm vận động sự tham gia tích cực hơn nữa của các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, gia đình và cộng đồng vào việc bảo vệ trẻ em.

Phát biểu tại đây, ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban quốc gia về trẻ em nhấn mạnh:“Thông qua Lễ phát động này, tôi muốn từ trường THCS Dịch Vọng này truyền thông đến cả nước, mọi người lớn, mỗi anh chị phụ trách, mọi cơ quan hay làm tròn trách nhiệm của mình. Hãy nói đi đôi với làm, nói ít nhưng hành động nhiều cho trẻ em. Mỗi cháu thiếu nhi sẽ biết tự mình tìm hiểu về Luật trẻ em, chúng ta kiên quyết không để xâm hại trẻ em diễn biến trong hàng ngày hiện nay.”

Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2020 - ảnh 1Ảnh minh họa/ Giaoducthoidai.vn

Bà Rana Flowers, Trưởng đại diện Quỹ nhi đồng Liên hiệp quốc (Unicef) tại Việt Nam, kêu gọi trong Tháng hành động vì trẻ em năm nay, cần tư duy lại về đất nước và thế giới sau đại dịch Covid 19, nơi mà trẻ em cảm thấy an toàn và có thể phát triển tối đa, không bị xâm hại, bạo lực và bóc lột. Unicef khuyến nghị các nước tăng cường hệ thống bảo vệ trẻ em quốc gia.

Đại diện cho hàng triệu trẻ em Việt Nam, em Đặng Thùy Linh, trường THCS Dịch Vọng, bày tỏ mong muốn: “Trong buổi lễ phát động hôm nay, chúng cháu cũng hiểu rằng niềm hạnh phúc của trẻ em không chỉ phụ thuộc vào sự quan tâm của người lớn rằng chính trẻ em cũng cần thay đổi nhận thức và hành động để mang lại cuộc sống an toàn cơ hội phát triển lành mạnh cho chính bản thân mình. Cháu cũng muốn gửi lời nhắn nhủ tới tất cả các bạn học sinh trên mọi miền Tổ quốc, chúng ta hãy cùng nhau nỗ lực học tập và rèn luyện, tham gia tích cực các hoạt động tập thể để có đủ năng lực vững bước tới tương lai.”

Nhiều thông điệp truyền thông ý nghĩa được gửi đi trong Tháng hành động vì trẻ em năm 2020 như: Nói “không” với xâm hại trẻ em; Lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động; Bảo vệ trẻ em sống an toàn ngay tại gia đình là trách nhiệm của cha mẹ và các thành viên gia đình; Gọi Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em 111 để thông báo mọi hành vi xâm hại trẻ em.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác