Lễ xuất quân đoàn thí sinh Việt Nam tham dự kỳ thi tay nghề Thế giới lần 45 tại Nga

(VOV5) - Năm nay đoàn Việt Nam có số lượng thí sinh dự thi nhiều nhất với 19 thí sinh dự thi 18 nghề. 

Lễ xuất quân đoàn thí sinh Việt Nam tham dự kỳ thi tay nghề Thế giới lần 45 tại Nga - ảnh 1

Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Lê Tấn Dũng và lãnh đạo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp chụp ảnh lưu niệm cùng thí sinh tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới năm 2019 - Ảnh: giaoducthoidai.vn

Chiều 14/8, tại Thủ đô Hà Nội, Bộ Lao động Thương binh và xã hội tổ chức Lễ xuất quan Đoàn Thí sinh Việt Nam tham dự Kỳ thi tay nghề Thế giới lần thứ 45 tại Kazan, Liên bang Nga từ ngày 16/8 đến 28/8.

Phát biểu tại buổi lễ, động viên các thí sinh, ông Lê Tấn Dũng - Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội nhấn mạnh: "Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 và xu thế toàn cầu hóa, các nước trên thế giới đang nỗ lực tìm kiếm lợi thế so sánh bằng nguồn nhân lực có chất lượng cao.

Việt Nam tham dự sự kiện này là cơ hội rất tốt để chúng ta học hỏi giao lưu, trao đổi và hội nhập quốc tế về phát triển kỹ năng nghề đỉnh cao, qua đó giúp chúng ta cải thiện nâng cao trình độ kỹ năng nghề của lao động Việt Nam, góp phần nâng cao, tăng năng suất lao động và năng lực cạnh tranh quốc gia. Chúng tôi mong muốn các thì sinh với vai trò là các đại sứ trẻ của hàng triệu thanh niên Việt Nam hãy bình tĩnh, tự tin, nỗ lực vượt qua chính mình mang về những thành tích cao nhất cho Tổ quốc và vinh dự cho bản thân".

Năm nay là năm thứ 7 Việt Nam tham dự kỳ thi tay nghề Thế giới cũng là năm đoàn Việt Nam có số lượng thí sinh dự thi nhiều nhất với 19 thí sinh dự thi 18 nghề. Các nghề dự thi đều là nghề có nhu cầu lao động lớn và cần học hỏi kinh nghiệm quốc tế, trong đó, đa số các nghề đã có thành tích tốt tại các kỳ thi khu vực và thế giới như: Thiết kế kỹ thuật cơ khí; Cơ điện tử; Phay CNC; Tiện CNC; Công nghệ nước; Giải pháp phần mềm công nghệ thông tin…

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác