Liên bang Micronesia hỗ trợ Việt Nam 100.000 USD khắc phục hậu quả lũ lụt

(VOV5) - Tính theo dân số nhỏ bé của Micronesia thì mỗi người dân Micronesia góp gần 1 USD để ủng hộ nhân dân Việt Nam. 

Liên bang Micronesia hỗ trợ Việt Nam 100.000 USD khắc phục hậu quả lũ lụt - ảnh 1

Mưa lũ gây thiệt hại nặng ở các tỉnh miền Trung - Ảnh: VOV

Ngày 8/11, Văn phòng Quốc hội cho biết trước tình hình bão lũ gây ra thiệt hại nặng nề cho người dân miền Trung Việt Nam, Quốc hội Liên bang Micronesia đã thông qua điều luật dành 100.000 USD để giúp đỡ nhân dân Việt Nam. Điều luật này đã được gửi tới Tổng thống Micronesia để phê chuẩn.

Trong thư gửi Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc hội Liên bang Micronesia Wesley Simina khẳng định đây là cử chỉ nhỏ nhưng nếu tính theo dân số nhỏ bé của Micronesia thì mỗi người dân Micronesia góp gần 1 USD để ủng hộ nhân dân Việt Nam. Quốc hội và người dân Micronesia hy vọng mọi người ở Việt Nam sẽ vượt qua được năm đầy thử thách này.

Thay mặt Quốc hội Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gửi thư cảm ơn Quốc hội Liên bang Micronesia và đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp mà Quốc hội và nhân dân Micronesia dành cho nhân dân Việt Nam. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định Quốc hội Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và Micronesia.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác