Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội tổ chức kỷ niệm 35 năm ngày thành lập

(VOV5) -Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì (lần thứ hai) cho Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội.

Ngày 8/12, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội tổ chức kỷ niệm 35 năm ngày thành lập. Tại buổi lễ , thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì (lần thứ hai) cho Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội.

 Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội tổ chức kỷ niệm 35 năm ngày thành lập - ảnh 1Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương cho Liên hơp các Hội khoa học và Kỹ thuật Hà nội- Ảnh VOV 

Được thành lập vào ngày 9/12/1982, trải qua 35 năm hoạt động và phát triển, đến nay Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội có 23 Viện, Trung tâm, Câu lạc bộ khoa học và công nghệ trực thuộc; 39 Hội thành viên với tổng số khoảng hơn 50 nghìn hội viên, trong đó có nhiều nhà khoa học đầu ngành, có chuyên môn giỏi của nhiều lĩnh vực khoa học và công nghệ.

Giáo sư, Tiến sĩ Vũ Hoan, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội cho biết ngay từ khi mới thành lập, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội đã xác định nhiệm vụ chính là phổ biến kiến thức, nâng cao dân trí trong cộng đồng, từ hình thức sinh hoạt câu lạc bộ đến việc biên tập tài liệu chuyên đề thông qua các cơ quan truyền thông đại chúng.

Hàng năm, Liên hiệp đều mở các lớp bồi dưỡng kiến thức kỹ thuật cho hàng vạn hội viên và người lao động về sản xuất nông nghiệp sạch, công nghệ sinh học, bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm, quy hoạch và quản lý đô thị, cơ khí, cầu đường, an toàn giao thông…

Bên cạnh đó, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Hà Nội còn chủ động tổ chức và tham gia nhiều hội thảo khoa học trong và ngoài nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác