Mở đường bay trực tiếp Vientiane (Lào) đến Đà Nẵng

(VOV5) - Năm ngoái, Lào đứng trong tốp 10 thị trường khách du lịch chính của Đà Nẵng, với số lượng gần 10.000 lượt khách. 

Hôm qua (30/3), đường bay trực tiếp từ thủ đô Vientiane (Lào) đến thành phố Đà Nẵng do Hãng hàng không Quốc gia Lào (Lao Airlines) chính thức khai thác, đưa 150 hành khách đầu tiên đến thành phố Đà Nẵng.

Mở đường bay trực tiếp Vientiane (Lào) đến Đà Nẵng - ảnh 1Ngay khi đặt chân đến Đà Nẵng, các hành khách trên chuyến bay đã được chào đón nồng nhiệt. ảnh:baochinhphu.vn

Đường bay Vientiane - Đà Nẵng được khai thác bằng loại tàu bay Airbus A320 với sức chứa tối đa 158 khách, hành trình dự kiến kéo dài 1 giờ 15 phút với tần suất 2 chuyến mỗi tuần vào thứ Năm và Chủ Nhật.

Năm ngoái, Lào đứng trong tốp 10 thị trường khách du lịch chính của Đà Nẵng, với số lượng gần 10.000 lượt khách.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng, cho biết: "Đến thời điểm này, việc tăng tốc, phục hồi phát triển du lịch nói chung, đặc biệt là việc khôi phục các thị trường quốc tế đang được Đà Nẵng triển khai hết sức quyết liệt.

Những chuyến bay, những đường bay dồn dập tới thành phố Đà Nẵng trong những tháng đầu năm 2023 là tín hiệu hết sức có ý nghĩa cho việc khôi phục, phát triển thị trường hàng không và du lịch Đà Nẵng, đặc biệt là thị trường khách quốc tế”.

Đường bay từ Vientiane (Lào) đến Đà Nẵng có ý nghĩa quan trọng đối với du lịch Đà Nẵng, không những kết nối Đà Nẵng với thị trường khách Lào mà còn giúp kết nối giữa Đà Nẵng và các thị trường khách du lịch thuộc khu vực Đông Bắc của Thái Lan.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác