Một số nền móng ban đầu của y học hiện đại tại Việt Nam đều có dấu ấn của người Pháp

(VOV5) - Chiều 04/11 (giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp gỡ các bác sỹ, chuyên gia y tế Pháp - Việt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn manhh quan hệ Việt Nam - Pháp được xây dựng trên tinh thần tôn trọng, lắng nghe ý kiến của nhau, nên ngày càng tốt lên cả trong cơ chế song phương và đa phương...

Một số nền móng ban đầu của y học hiện đại tại Việt Nam đều có dấu ấn của người Pháp - ảnh 1Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp gỡ các bác sĩ, chuyên gia y tế Pháp - Việt. ảnh: chinhphu.vn

Trong mối quan hệ đó, có quan hệ về y tế. Một số nền móng ban đầu của y học hiện đại tại Việt Nam đều có dấu ấn của người Pháp. Trong công cuộc phòng chống dịch COVID-19, Pháp hỗ trợ Việt Nam 2 triệu liều vaccine, các bác sỹ, chuyên gia y tế Pháp cũng có nhiều hành động thiết thực, hiệu quả hỗ trợ Việt Nam chống dịch, thể hiện nghĩa cử trong lúc Việt Nam còn khó khăn.

Thủ tướng mong muốn các bác sỹ, chuyên gia y tế Pháp - Việt với mối duyên nợ của hai dân tộc, phát huy truyền thống quan hệ tốt đẹp của ngành y hai nước trong thời gian qua, tiếp tục hỗ trợ Việt Nam không chỉ phòng, chống dịch COVID-19 hiện nay mà hỗ trợ Việt Nam trong tất cả các lĩnh vực, nhất là y tế dự phòng, y tế chuyên sâu, phát triển ngành dược... vì mục tiêu tiếp tục đem lại hạnh phúc, ấm no cho người dân.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác