Mưa lũ tại miền Trung khiến 128 người thiệt mạng và mất tích

(VOV5) - 4 trận sạt lở đất liên tiếp xảy ra ở Thừa Thiên Huế, Quảng Trị cướp đi hàng chục sinh mạng của người dân và các cán bộ chiến sĩ. Gần 70.000 người đã phải di dời tránh lũ.

Theo số liệu ban đầu của Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, tính đến ngày 19/10, mưa lũ ở miền Trung đã kéo dài nửa tháng, ảnh hưởng tới 6 tỉnh thành gồm: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam. Đã có 102 người chết, 26 người mất tích, nhiều nơi vẫn chìm sâu trong nước lũ.

4 trận sạt lở đất liên tiếp xảy ra ở Thừa Thiên Huế, Quảng Trị cướp đi hàng chục sinh mạng của người dân và các cán bộ chiến sĩ. Gần 70.000 người đã phải di dời tránh lũ.

Mưa lũ tại miền Trung khiến 128 người thiệt mạng và mất tích - ảnh 1 Mưa lũ kéo dài tại miền trung gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. - Ảnh: VOV 

Để khắc phục hậu quả của mưa lũ, Thủ tướng Chính phủ đã liên tiếp có các công điện và nhiều văn bản chỉ đạo, Thường trực Ban Bí thư có Điện tăng cường phòng, chống thiên tai, công tác ứng phó với mưa lũ, tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả mưa lũ, hạn chế đến mức thấp nhất hậu quả mưa lũ. Thủ tướng Chính phủ đã trực tiếp đến thăm, làm việc với Quân khu 4 để kịp thời chia sẻ, động viên và trực tiếp chỉ đạo công tác ứng phó mưa lũ và cứu hộ, cứu nạn. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng đã trực tiếp có mặt tại các địa phương chỉ đạo phòng chống và khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương, các đối tác giảm nhẹ rủi ro thiên tai, các tổ chức đoàn thể trong và ngoài nước đã có sự hỗ trợ đối với các địa phương bị thiệt hại. Trong ngày 19/10, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ban Cứu trợ Trung ương Quyết định phân bổ 20 tỷ đồng từ nguồn cứu trợ Trung ương để hỗ trợ cho các gia đình bị thiệt hại do bão lũ gây ra tại các tỉnh miền Trung. Trong đó, hỗ trợ làm nhà ở cho các gia đình hộ nghèo, gia đình có nhà bị sập trôi hoàn toàn, bị hư hỏng nặng từ 80% trở lên; hỗ trợ các gia đình có người thiệt mạng, mất tích, người bị thương.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác