Ngày hội Giáo dục đại học Pháp 2019

(VOV5) - Triển lãm Du học Pháp 2019 “Du học Pháp cho ước mơ của tôi !” với sự tham gia của 46 trường Đại học Pháp.

Đây là sự kiện giáo dục lớn nhất trong năm do Campus France Vietnam - Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tổ chức vào thứ Bảy 5/10 tại Hà Nội (Khách sạn Pullman) và Chủ nhật ngày 6/10 tại TP Hồ Chí Minh (Khách sạn Rex). 

Sự kiện nhằm hỗ trợ các bạn sinh viên có thể định hướng rõ ràng hơn kế hoạch du học Pháp và tìm hiểu những khía cạnh hấp dẫn và lôi cuốn của nước Pháp như: ngôn ngữ, nghiên cứu, đổi mới, du lịch và sáng tạo. 

46 trường Đại học Pháp hoặc Pháp-Việt sẽ có mặt tại ngày hội, trong đó có 9 trường Đại học tổng hợp, 19 trường thương mại, 9 trường kỹ sư và 9 trường chuyên ngành về ẩm thực, nhà hàng- khách sạn, nghệ thuật. Đại diện các trường sẽ giới thiệu những thông tin đa dạng về các chương trình đào tạo từ bậc Cử nhân đến Tiến sĩ ở nhiều lĩnh vực. 

Ngày hội Giáo dục đại học Pháp 2019 - ảnh 1Du học Pháp được nhiều bạn trẻ quan tâm. 

Ngưiời dự có cơ hội gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với đại diện của các trường và đồng thời tham dự các buổi Hội thảo về: học bổng, visa, … Có một không gian chia sẻ của các cựu du học sinh, thành viên của France Alumni Vietnam về những kinh nghiệm trong quá trình học tập và làm việc sau khi du học. 

Những buổi giới thiệu thông tin của các trường Đại học Pháp sẽ diễn ra xuyên suốt chương trình. Đặc biệt người tham dự có thể đặt hẹn trước thông qua trang web của sự kiện để được tư vấn trực tiếp với đại diện của trường.

Chương trình bốc thăm trúng thưởng được tổ chức vào cuối ngày hội.

Ngày hội Giáo dục đại học Pháp 2019 - ảnh 2Trao đổi thông tin  với người tham dự tại một chương trình Ngày hội du học Pháp.

Với chất lượng đào tạo xuất sắc, nước Pháp hiện là một trong những quốc gia đón tiếp nhiều du học sinh Việt Nam: đứng thứ sáu trên thế giới và thứ nhất tại châu Âu: với khoảng 7000 du học sinh Việt Nam đang học tập tại Pháp. Việc chọn lựa Pháp là điểm đến du học lý tưởng do bởi quốc gia này nằm ở trung tâm của châu Âu, có môi trường sống và trao đổi văn hoá đặc biệt phong phú đa dạng; bên cạnh đó, sinh viên còn có nhiều cơ hội thuận lợi cho việc sáng tạo hay khởi nghiệp tại nền kinh tế đứng thứ 5 trên thế giới.  

Trang web chính thức của Bienvenue en France !  2019: https://www.bienvenueenfrance-vietnam.com/ 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác