Ngày hội hiến máu cứu người - Hành Bồ Tát đạo

(VOV5) - Trong Ngày hội đã có hàng trăm người đăng ký, qua đó, thu được hơn 200 đơn vị máu, bổ sung vào ngân hàng máu, phục vụ công tác điều trị.

Ngày 13/6, tại chùa Quán Sứ - trụ sở Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam kết hợp với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức “Ngày hội hiến máu cứu người - Hành Bồ Tát đạo”. Trong Ngày hội đã có hàng trăm người đăng ký, qua đó, thu được hơn 200 đơn vị máu, bổ sung vào ngân hàng máu, phục vụ công tác điều trị.

Ngày hội hiến máu cứu người - Hành Bồ Tát đạo - ảnh 1 Ngày hội thu hút đông các chư tôn đức lãnh đạo, giảng sư, tăng ni tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Văn Điệp/TTXVN

Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, cho biết không chỉ hiến máu, việc hiến tặng mô tạng cũng là chương trình mà Giáo hội thực hiện trong nhiều năm qua. Thượng tọa mong muốn hành động có ý nghĩa này được lan tỏa đến tất cả các Ban trị sự tỉnh, thành phố và tăng, ni, Phật tử trong nước. Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ có văn bản gửi các tổ chức Giáo hội địa phương thực hiện chương trình “Hiến máu cứu người - Hành Bồ Tát đạo”.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác