Người dân vùng sạt lở núi ở Nam Trà My nhận nhà mới đón Tết

(VOV5) - Mỗi căn nhà trị giá 220 triệu đồng do Hội Bảo trợ Người tàn tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh Quảng Nam quyên góp, tài trợ.

Sáng 5/2, chính quyền huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam bàn giao 7 ngôi nhà mới cho những hộ dân bị sập nhà trong trận sạt lở núi xảy ra cuối tháng 10 năm 2020, ở thôn 1, xã Trà Vân.

Sau nhiều tháng bị mất nhà cửa, đến nay người dân vùng sạt lở núi ở huyện Nam Trà My được đón Tết trong những ngôi nhà mới đầy nghĩa tình.  

Người dân vùng sạt lở núi ở Nam Trà My nhận nhà mới đón Tết - ảnh 1

Bàn giao 7 ngôi nhà mới cho người dân thiệt hại trong vụ sạt lở đất ở nóc ông Sinh, thôn 1 xã Trà Vân, huyện Nam Trà My. Ảnh: VOV

Làng mới của người dân thôn 1, xã Trà Vân, huyện Nam Trà My nằm trên khu đất rộng 3.000 m2, cách làng cũ vài trăm mét. Mỗi hộ dân được chính quyền địa phương cấp 200 m2 đất để dựng nhà ở mới. Đó là những ngôi nhà sàn có tường xây, sàn đúc bê tông, mái lợp tôn kiên cố, gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, nhà bếp và công trình phụ. Mỗi căn nhà trị giá 220 triệu đồng do Hội Bảo trợ Người tàn tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh Quảng Nam quyên góp, tài trợ.

Ông Trần Duy Dũng, Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam cho biết, huyện đã chuyển hơn 160 tấn gạo về các xã cấp cho hộ dân ăn tết và dự trữ trong mùa giáp hạt: "Đến hôm nay, với vùng sạt lở ở Trà Leng và Trà Vân, chúng tôi với tinh thần quyết tâm, làm sao đó để người dân thiệt hại về nhà cửa có nhà ở trước Tết, tạo điều kiện cho nhân dân có một cái Tết đầm ấm. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cung cấp lương thực và thực phẩm, dành một nguồn ngân sách để thăm các nhà bị sạt lở hoàn toàn, để cho họ có điều kiện đón Tết vui xuân."

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác