Nhiều hoạt động hưởng ứng Lễ phát động “Năm an toàn phụ nữ và trẻ em”

(VOV5) - Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em 2019 được tổ chức với nhiều hoạt động như: an toàn cho phụ nữ và trẻ em nơi công cộng, trường học, nơi làm việc...
Nhiều hoạt động hưởng ứng Lễ phát động “Năm an toàn phụ nữ và trẻ em” - ảnh 1 Trao giải thưởng "Chi hội Phụ nữ tiêu biểu" cho cá nhân, tập thể có thành tích xuất xắc trong phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế.

Tại lễ phát động "Năm ăn toàn phụ nữ và trẻ em" diễn ra sáng 6/3, tại Hà Nội, đông đảo học sinh,sinh viên và hội viên phụ nữ tới tượng đài Lý Thái Tổ để tham dự hoạt động và cùng đi bộ hưởng ứng Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em.

Tại lễ phát động, có nhiều hoạt động phong phú, đa dạng như: triển lãm Hành trình bình an tại Hà Nội, triển lãm Vì cuộc sống an toàn tại thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức các gian hàng tư vấn, trưng bày sản phẩm nông sản thực phẩm an toàn, tư vấn chăm sóc sức khỏe, pháp luật cho phụ nữ, trẻ em; Giới thiệu các mô hình hoạt động bảo vệ phụ nữ và trẻ em...Đi bộ hưởng ứng “Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em”. Đào Mai Linh, sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội cho biết:

"Với tư cách là sinh viên ngành Luật, em sẽ tuyên truyền cho những người xung quanh về những pháp luật liên quan đến phòng chống bạo lực gia đình, đặc biệt là với phụ nữ và trẻ em để chúng ta cùng thực hiện, và phòng tránh. Tuyên truyền ngay từ những người thân trong gia đình bởi cá nhân nhỏ như vậy sẽ lan tỏa tới cộng đồng lớn. Bản thân em có thể phát động một số phong trào trong tập thể sinh viên, đoàn viên hoặc tổ dân phố".

MC Quyền Linh, Đại sứ của “Năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em” chia sẻ về những hoạt động sắp tới: "Quyền Linh sẽ dùng sức ảnh hưởng của mình phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ các tỉnh thành, mang đến những công cụ như là kinh nghiệm sống, những giá trị, trải nghiệm để giúp cho phụ nữ, đặc biệt là trẻ em có thêm nhiều kinh nghiệm hơn, bản lĩnh hơn để vượt qua những xâm hại đó. Chúng ta cũng sẽ tổ chức để dùng sức ảnh hươgnr của mọi người lan tỏa thông điệp: tất cả mọi người đều phải tham gia chiến dịch để đem đến sự an toàn cho phụ nữ và trẻ em".

Cũng sáng 6/3, tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phối hợp với UBND TPHCM tổ chức Lễ phát động chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”. Trong khuôn khổ của Lễ phát động diễn ra nhiều hoạt động như: triển lãm tranh với chủ đề “Vì một cuộc sống an toàn”; trưng bày tranh vẽ về an toàn thực phẩm của thiếu nhi; tổ chức các gian hàng tư vấn, trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn…  Ngoài ra tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ còn có các khu vực tư vấn chăm sóc sức khỏe, pháp luật cho phụ nữ, trẻ em và góc trưng bày, giới thiệu các mô hình bảo vệ phụ nữ khỏi bạo hành.

Sáng cùng ngày, tại Hà Nội, Cơ quan Liên hợp quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam khai mạc Triển lãm lưu động "Hành trình bình an", nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng và xã hội trong việc đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác