Nhiều hoạt động kỷ niệm 58 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 – 10/8/2018)

(VOV5) - Các chương trình kỷ niệm diễn ra ở tỉnh Bình Dương và Sóc Trăng
Nhiều hoạt động kỷ niệm 58 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 – 10/8/2018) - ảnh 1 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Đặng Minh Hưng tặng bằng khen cho các tập thể có nhiều cống hiến trong hoạt động chăm lo cho nạn nhân và gia đình nạn nhân nhiễm chất độc da cam/dioxin. - Ảnh: Nguyễn Văn Việt-TTXVN

Ngày 9/8, tại Trung tâm Hội nghị và triển lãm tỉnh Bình Dương, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Bình Dương đã tổ chức kỷ niệm 58 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961 – 10/8/2018) với chủ đề "Ngọn lửa không bao giờ tắt".

Chương trình “Ngọn lửa không bao giờ tắt” là một hoạt động có ý nghĩa chính trị – xã hội, mang tính nhân đạo, nhân văn rất thiết thực, truyền động lực mạnh mẽ; tôn vinh những hy sinh thầm lặng, những giá trị đạo đức cao thượng, những người, những tổ chức đã góp công chăm sóc nuôi dưỡng những nạn nhân trong nhiều năm đã qua.
Theo ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, cuộc đấu tranh đòi công lý cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin là tiếng nói của lương tri và quyền con người đòi đạo lý và công lý. Với ý nghĩa sâu sắc đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Minh Hưng đã kêu gọi các tầng lớp nhân dân và các bạn đoàn viên thanh niên trong tỉnh tích cực hưởng ứng ký kết ủng hộ vụ kiện của bà Trần Tố Nga.

Cùng ngày, Hội nạn nhân Da cam/Dioxin tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Hội Khuyến học và Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Sóc Trăng tổ chức chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt”, nhằm biểu dương các học sinh là nạn nhân da cam, vận động viên đạt giải cao trong hội thi vận động viên khuyết tật. Tại chương trình, có 35 học sinh là nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật thuộc các trường trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng được trao học bổng. Các vận động viên là những nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam đã vượt lên chính mình tham gia Giải thể thao người khuyết tật toàn quốc năm 2019 và đạt được thành tích (1 huy chương bạc, 3 huy chương đồng ở môn bơi và môn điền kinh) cũng được Ban tổ chức khen thưởng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác