Nhiều hoạt động kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 2020

(VOV5) - Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), ngày 12/10, nhiều địa phương như Vĩnh Long, Hà Nam, Nam Định... tổ chức gặp gỡ các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu.

Kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), ngày 12/10, nhiều địa phương như Vĩnh Long, Hà Nam, Nam Định... tổ chức gặp gỡ các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu trên địa bàn. Đại diện lãnh đạo các tỉnh đều đánh giá cao vai trò của các doanh nghiệp, doanh nhân; đồng thời bày tỏ luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn.

Nhiều hoạt động kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 2020 - ảnh 1Hội nghị gặp mặt, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và kỷ niệm Ngày doanh nhân Việt Nam (13/10) là hoạt động thường niên của tỉnh Quảng Ninh.
Ảnh: Anh Thắng/nongnghiep.vn

Tỉnh Cà Mau tổ chức họp mặt kết nối doanh nghiệp tỉnh Cà Mau năm 2020 và ra mắt “Cà phê kết nối doanh nghiệp”. Phát biểu tại đây, ông Lê Quân, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, cho biết: "Trước đây, tỉnh có “Cà phê doanh nhân” nhưng chỉ là lắng nghe, tháo gỡ khó khăn và đối thoại với doanh nghiệp. “Cà phê kết nối doanh nghiệp” sẽ giải quyết những vấn đề lớn hơn. Đó là làm sao tăng cường năng lực cho doanh nghiệp địa phương. Đặc biệt, làm sao để doanh nghiệp tại Cà Mau kết nối được với các nhà đầu tư lớn, các doanh nghiệp lớn trong nước và ngoài nước. Từ đó, cùng nhau hai thác những tiềm năng, lợi thế của tỉnh."

Ngày 12/10, phát biểu tại buổi gặp gỡ các doanh nghiệp nhân dịp kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Quảng Ninh, khẳng định: Tỉnh Quảng Ninh cam kết đảm bảo môi trường đầu tư kinh doanh, trong sạch vững mạnh cho cộng đồng doanh nghiệp và người dân: "Năm 2020, các doanh nhân, doanh nghiệp đã nỗ lực cùng Quảng Ninh vượt năng suất, chất lượng, hiệu quả, nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm... đóng góp nhiều hơn bất kỳ năm nào cho sự phát triển của tỉnh. Xin được cảm cơ và chúc các doanh nghiệp, nhà đầu tư tại tỉnh Quảng Ninh tiếp tục thành công. Chính quyền Quảng Ninh cam kết sẽ phục vụ ngày càng hiệu quả hơn để mang tới sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp."

Nhiều hoạt động kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 2020 - ảnh 2Cà phê kết nối doanh nghiệp" sẽ là cầu nối giữa chính quyền và doanh nghiệp.
- Ảnh: VOV 

Trung tâm Nghiên cứu phát triển thương hiệu Việt phối hợp của các bộ, ngành tối 12/10 tổ chức Lễ tôn vinh "Doanh nghiệp Việt Nam điển hình sáng tạo và sản phẩm/dịch vụ uy tín chất lượng năm 2020" tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tại sự kiện, Ban tổ chức đã tôn vinh 60 doanh nghiệp Việt Nam điển hình sáng tạo và 30 sản phẩm/dịch vụ uy tín chất lượng năm 2020.

 Qua nhiều năm tổ chức, chương trình đã trở thành sự kiện được doanh nghiệp mong đợi và từng bước xây dựng được uy tín trong việc khuyến khích doanh nghiệp Việt Nam tích cực phát minh sáng chế, đầu tư khoa học và kỹ thuật vào sản xuất kinh doanh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác