Nhiều hoạt động văn hóa thể thao và du lịch sẽ diễn ra tại Lễ kỷ niệm 520 năm thành lập tỉnh Cao Bằng

(VOV5) - Lễ kỷ niệm với sự tham gia của 500 đại biểu trong nước và một số tỉnh thành phố lân cận. 

Nhiều hoạt động văn hóa thể thao và du lịch sẽ diễn ra tại Lễ kỷ niệm 520 năm thành lập tỉnh Cao Bằng - ảnh 1

Quang cảnh buổi họp báo

Lễ kỷ niệm 520 năm thành lập tỉnh Cao Bằng; 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh sẽ diễn ra từ 2-6/10 tại thành phố Cao Bằng và huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Lễ kỷ niệm với sự tham gia của 500 đại biểu trong nước và một số tỉnh thành phố lân cận. Đặc biệt có sự tham dự của đại biểu Khu tự trị dân tộc Choang, tỉnh Quang Tây, Trung Quốc.

Phát biểu tại buổi họp báo diễn ra chiều 12/9, tại tỉnh Cao Bằng, ông Nguyễn Trung Thảo, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Cao Bằng, cho biết: "Thông qua các hoạt động nhằm ôn lại truyền thống lịch sử cách mạng của nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng trải qua 520 năm xây dựng và phát triển; tôn vinh những thành tự to lớn, những đóng góp quan trọng của Cao Bằng đối với cả nước trong suốt 50 thập kỷ qua; tiếp tục giáo dục lòng yêu quê hương, đất nước, tin tưởng vào sự nghiệp đổi mới của Đảng, của Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhân dân Việt Nam đã lựa chọn; khơi dậy lòng tự hào, tự tôn dân tộc, ý thức xây dựng quê hương, đất nước đối với các thế hệ trẻ, nhất là thế hệ trẻ trong thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa, hội nhập kinh tế toàn cầu. Đồng thời quảng bá, giới thiệu hình ảnh, con người, non nước Cao Bằng đến với bạn bè trong nước và quốc tế; huy động các nguồn lực để phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Qua đó, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh".

Trong khuôn khổ lễ kỷ niệm còn diễn ra Tuần văn hóa, thể thao Du lịch “Non nước Cao Bằng”. Các hoạt động trong Tuần văn hóa này có các hoạt động: Triển lãm ảnh Thành tựu kinh tế, văn hóa xã hội tỉnh Cao Bằng- Du lịch công viên địa chất toàn cầu USESCO Non nước Cao Bằng; gian hàng trưng bày, giới thiệu đặc sản, ẩm thực, hàng lưu niệm phục vụ du khách; Cuộc thi người đẹp Du lịch Non nước Cao Bằng năm 2019; Liên hoan hát Then đàn tính tỉnh Cao Bằng lần thứ II; Tổ chức Du lịch Thác bản Giốc…

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác