Nhịp sống dần sôi động trở lại trong ngày đầu nới lỏng giãn cách ở thành phố Hồ Chí Minh

(VOV5) - Thành phố Hồ Chí Minh đang bắt đầu thực hiện Chỉ thị về tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.
Nhịp sống dần sôi động trở lại trong ngày đầu nới lỏng giãn cách ở thành phố Hồ Chí Minh - ảnh 1Phương tiện di chuyển trên đường Trường Chinh, khu vực trước Khu Công nghiệp Tân Bình - Ảnh: Xuân Tình/TTXVN

Hôm nay (01/10) là ngày đầu Thành phố Hồ Chí Minh nới lỏng giãn cách xã hội với việc bỏ giấy đi đường, dỡ các chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố. Người dân thành phố phấn khởi, tích cực chuẩn bị các nguồn lực để có thể làm việc, sản xuất, kinh doanh trở lại. Các chốt kiểm soát ở các tổ tự quản, các hẻm khu vực "vùng xanh" trên địa bàn các phường, xã đã được tháo dỡ, đường phố thông thoáng. Nhịp sống bình yên, sôi động của thành phố đã bắt đầu quay trở lại.

Ông Trần Đức Thường, người dân gần khu vực Công viên Gia Định, cho biết: "Bây giờ nhịp sống của người dân quay trở lại bình thường. Mọi người ai cũng thoải mái. Nhưng tất nhiên là ai cũng giữ mình, đảm bảo phòng chống dịch tốt cùng với thành phố, ai cũng phải tự giác, có ý thức".

Thành phố Hồ Chí Minh đang bắt đầu thực hiện Chỉ thị về tiếp tục kiểm soát, điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, từng bước nới lỏng giãn cách xã hội theo lộ trình tương ứng với diễn biến tình hình dịch bệnh tại Thành phố, khôi phục sản xuất kinh doanh. Việc này được làm có lộ trình với phương châm “an toàn mới mở, mở phải an toàn” để có thể dần trở lại nhịp sống bình thường mới, sống an toàn, kiểm soát được dịch bệnh.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác