Những điểm du lịch được du khách Việt Nam mơ ước nhiều nhất

(VOV5) - Về du lịch nước ngoài, những thành phố có lượng khách sạn được du khách Việt đưa vào "danh sách mơ ước" nhiều nhất bao gồm Paris, Bangkok, Singapore, Berlin và Seoul.

Tuy hoạt động du lịch đang phải tạm dừng do đại dịch COVID-19, du khách Việt Nam vẫn đang dõi theo những điểm đến họ mong ước. Theo dữ liệu từ trang Booking.com, hàng nghìn địa điểm đã được du khách đưa vào "danh sách mơ ước" (wishlist) trong thời gian gần đây. 

Các điểm đến có số lượng chỗ nghỉ được người Việt Nam lưu lại nhiều nhất là Hà Nội, Đà Lạt, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Phú Quốc.

Những điểm du lịch được du khách Việt Nam mơ ước nhiều nhất  - ảnh 1Hà Nội: phố cổ, ẩm thực đường phố, văn hóa

Những loại hình lưu trú được người Việt Nam mong muốn nhất là khách sạn, resort, homestay, căn hộ và nhà nghỉ dạng lều gỗ (lodge). Dữ liệu trên Booking.com cũng cho thấy những trải nghiệm du khách Việt Nam muốn được khám phá ngay khi kết thúc giãn cách đó là: phố cổ, ẩm thực đường phố, văn hóa tại Hà Nội; không khí trong lành, phong cảnh thiên nhiên tại Đà Lạt; thức ăn đường phố, cuộc sống về đêm ở thành phố Hồ Chí Minh; bãi biển, con người thân thiện, phong cảnh của Đà Nẵng và biển, hải sản, nghỉ dưỡng tại Phú Quốc.

Về du lịch nước ngoài, những thành phố có lượng khách sạn được du khách Việt đưa vào "danh sách mơ ước" nhiều nhất bao gồm Paris, Bangkok, Singapore, Berlin và Seoul.

Tin liên quan

Phản hồi

Johnny Antonio RAMÍREZ LÓPEZ

CHÚC MỪNG KỶ NIỆM 76 NĂM QUỐC KHÁNH CỦA HỘI CHỊ EM CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM VÀ ĐÀI PHÁT THANH ĐÀI TIẾNG NÓI VIỆT NAM 02- 07/09/1945- 2021... Xem thêm

Các tin/bài khác