Ninh Thuận đón người dân từ vùng dịch về

(VOV5) - Trong đợt 1 này, tỉnh Ninh Thuận dự kiến đón khoảng 236 người, bao gồm cả người đi cùng. 

Chiều 17/9, UBND tỉnh Ninh Thuận ban hành kế hoạch tổ chức đón phụ nữ mang thai sắp sinh, phụ nữ nuôi con nhỏ dưới 3 tuổi và người đi khám, điều trị bệnh bị kẹt tại TP Hồ Chí Minh trở về tỉnh (đợt 1).

Ninh Thuận đón người dân từ vùng dịch về - ảnh 1Chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại xã Phước Thuận (Ninh Phước, Ninh Thuận). Ảnh: Công Thử/TTXVN

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Thuận, trong đợt 1 này, tỉnh dự kiến đón khoảng 236 người, bao gồm cả người đi cùng. Công dân thuộc các đối tượng trên khi được đón về tỉnh phải có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 (còn giá trị trong vòng 72 giờ tính đến thời điểm đón về); có giấy xác nhận hoàn thành cách ly (nếu thuộc đối tượng cách ly); đồng thời cam kết thực hiện các quy định của tỉnh và địa phương nơi cư trú về phòng, chống dịch COVID-19.

Trước khi tiếp nhận các đối tượng, tổ tiếp nhận sẽ kiểm tra, đối chiếu các giấy tờ theo quy định; tổ chức test nhanh trước khi đón về. Trường hợp qua test nhanh, nếu phát hiện nghi dương tính thì những người có liên quan sẽ ở lại TP Hồ Chí Minh để điều trị, cách ly theo quy định.

UBND tỉnh Ninh Thuận cũng có văn bản gửi, đề nghị UBND TP Hồ Chí Minh tạo điều kiện sắp xếp, bố trí địa điểm tiếp nhận (Bến xe miền Đông cũ) và tạo điều kiện cho các trường hợp được phép đến nơi tiếp nhận đón về đảm bảo an toàn.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác