Nỗ lực cao nhất để duy trì thị trường lao động

(VOV5) - Trong 6 tháng qua, sự suy giảm lao động diễn mạnh ở khu vực doanh nghiệp, tập trung ở một số ngành nghề như: May mặc, da giày, túi xách…

Thông tin này được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho biết tại hội nghị trực tuyến sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm lĩnh vực lao động, người có công và xã hội, diễn ra sáng 16/7.

Trong 6 tháng qua, sự suy giảm lao động diễn mạnh ở khu vực doanh nghiệp, tập trung ở một số ngành nghề như: May mặc, da giày, túi xách… Tỷ lệ thất nghiệp của lực lượng lao động ở khu vực thành thị cao nhất trong 10 năm qua.

Nỗ lực cao nhất để duy trì thị trường lao động - ảnh 1Quang cảnh Hội nghị. - Nguồn: molisa.vn

Từ nay đến cuối năm, để giải quyết những khó khăn mà ngành gặp phải trong công tác giải quyết việc làm cho người lao động; đảm bảo an sinh xã hội cho người dân….

Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cho biết: "Chúng ta thấy càng khó càng phải quyết tâm hơn để thực hiện các công việc của những tháng cuối năm.Trong đó, nỗ lực cao nhất để duy trì thị trường lao động, bằng mọi giá thúc đẩy kinh tế nhưng phải duy trì thị trường lao động. Bên cạnh xây dựng thể chế phải ưu tiên số 1 thì việc quan trọng là hoạch định chương trình, mục tiêu.Tiếp tục triển khai gói an sinh như thế nào để người dân và doanh nghiệp tiếp cận gói 16 nghìn tỷ vay của ngân hàng chính sách xã hội."

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác