Phấn đấu khai thác các bến cảng tại cảng Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng, vào thời điểm 2026-2027

(VOV5) - Nội dung này vừa được đơn vị tư vấn là Cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật Bản (gọi tắt là JICA) trình bày với lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng vào chiều 13/4.

Sẽ quy hoạch phân khu cảng biển Liên Chiểu có tổng diện tích gần 1.300 ha, dự kiến giai đoạn 2026- 2027 đưa vào hoạt động giai đoạn 1, trở thành trung tâm Logistic quốc tế.

Nội dung này vừa được đơn vị tư vấn là Cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật Bản (gọi tắt là JICA) trình bày với lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng vào chiều 13/4. Ngày 25/3 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Bến cảng Liên chiểu.

Phấn đấu khai thác các bến cảng tại cảng Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng, vào thời điểm 2026-2027 - ảnh 1Phối cảnh dự cáng Liên Chiểu.Ảnh: baodautu.vn

Mục tiêu của Dự án nhằm xây dựng cơ sở hạ tầng dùng chung Bến cảng Liên Chiểu, tạo cơ sở phát triển cảng biển tại khu vực Liên Chiểu, Thành phố Đà Nẵng. Khi hoàn thành, Cảng Liên Chiểu có khả năng tiếp nhận tàu tổng hợp, hàng rời trọng tải đến 100.000 tấn, tàu container có sức chở từ 6.000 đến 8.000 TEUS.

Dự án có tổng mức đầu tư hơn 3.400 tỉ đồng, triển khai trong giai đoạn 2021-2025. Tại buổi làm việc, ông Lê Quang Nam, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng, đề nghị JICA tiếp tục nghiên cứu, bổ sung các ý kiến và hoàn thiện Dự án:

"Về phía thành phố Đà Nẵng, chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ tốt nhất và phối hợp chặt chẽ với cơ quan tư vấn để hoàn thành nhiệm vụ triển khai cảng Liên Chiểu này theo quyết định của Thủ tướng.  Đây là vấn đề tương đối mới mẻ với thành phố Đà Nẵng, chúng tôi hy vọng với sự giúp đỡ của JICA chúng tôi sớm đạt được mục tiêu như Thủ tướng đã phê duyệt." Ông Nam cho biết, 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác