Phát động chiến dịch tìm kiếm lỗ hổng bảo mật cho các nền tảng công nghệ chống dịch COVID-19

(VOV5) - Việc phát hiện sớm và khắc phục kịp thời các lỗ hổng bảo mật của các nền tảng công nghệ phòng, chống dịch COVID-19 sẽ giúp giảm các thiệt hại có thể xảy ra.

Chiều 4/10, tại Hà Nội,  Trung tâm Giám sát An toàn Không gian mạng quốc gia (Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức hội thảo đánh giá về tính bảo mật thông tin đối với các nền tảng, ứng dụng chống dịch COVID-19 thời gian vừa qua.

Phát động chiến dịch tìm kiếm lỗ hổng bảo mật cho các nền tảng công nghệ chống dịch COVID-19 - ảnh 1Toàn cảnh buổi họp chương trình phát động chiến dịch tìm kiếm lỗ hổng bảo mật cho các nền tảng công nghệ chống dịch Covid-19 chiều 4/10. Ảnh: VOV

Tại Hội thảo, Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết ngay sau khi nền tảng phòng chống dịch Covid-19 được thống nhất với tên gọi là ứng dụng PC-COVID, Trung tâm Giám sát An toàn Không gian mạng quốc gia đã phối hợp với VN Security ra mắt nền tảng tìm kiếm lỗ hổng bảo mật trên BugRank. Việc phát hiện sớm và khắc phục kịp thời các lỗ hổng bảo mật của các nền tảng công nghệ phòng, chống dịch COVID-19 sẽ giúp giảm các thiệt hại có thể xảy ra nếu bị tấn công mạng, đặc biệt đem lại niềm tin về tính bảo mật, an toàn thông tin cho người sử dụng.

Trước đó, sau hơn 1 tháng triển khai Chương trình tìm kiếm lỗ hổng bảo mật cho các nền tảng công nghệ chống dịch đã nhận được sự hưởng ứng và chung tay đóng góp của hơn 88 chuyên gia bảo mật. Chương trình được phát động mong muốn các chuyên gia bảo mật tiếp tục chung tay tìm kiếm lỗ hổng bảo mật cho các nền tảng số hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19, cụ thể chiến dịch tập trung vào các nền tảng như: PC-Covid, Sổ Sức khoẻ điện tử.

Phản hồi

Các tin/bài khác