Phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 50

(VOV5) - Cuộc thi lần này với chủ đề: “Em hãy viết thư cho một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch COVID-19”. 

Sáng 1/12, tại Hà Nội, diễn ra lễ phát động cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 (năm 2021) và trao giải Ba quốc tế cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 49 (năm 2020). 

Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 49 do Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) tổ chức với đề tài: “Em hãy viết thông điệp gửi một người lớn về thế giới chúng ta đang sống”. Với chủ đề mở, mang tính bao trùm, nội dung thông điệp, các câu chuyện được thể hiện trong các bức thư tham dự cuộc thi của các em học sinh đa dạng, phong phú, đề cập đến nhiều vấn đề khác nhau trong thế giới chúng ta đang sống.

Phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 50 - ảnh 1

Em Phan Hoàng Phương Nhi được nhận giải thưởng là Huy chương Đồng và Giấy chứng nhận của Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) - Ảnh: TTXVN

Tại cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 49, em Phan Hoàng Phương Nhi, lớp 7/2, trường THCS Duy Tân, Thành phố Huế, đã đoạt giải Nhất quốc gia và giải Ba quốc tế, chia sẻ: "Sau khi con được học ở trong trường và thấy được tác hại rất lớn của bao ni long, hộp nhựa từ đó con thấy rất lo lắng bởi xung quanh mình có rất nhiều người sử dụng trong đó có con. Cho nên con quyết định viết là thư này. Qua là thư con mong muốn gửi thông điệp là những người sản xuất ra bao ni long và hộp xốp không có lỗi mà lỗi là ở ý thức của người sử dụng như chúng ta. Đồng thời con cũng muốn gửi tới bạn bè một thông điệp nếu hạn chế sử dụng bao ni long và hộp xốp thì chính là đang bảo vệ bản thân mình và cứu cả thế giới nữa".

Nhân dịp này, Bộ Thông tin và Truyền thông đã phát động cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 50 (năm 2021) với chủ đề: “Em hãy viết thư cho một người thân trong gia đình để chia sẻ trải nghiệm của mình về đại dịch COVID-19”. Đối tượng dự thi là học sinh Việt Nam từ 15 tuổi trở xuống. Thời gian nhận bài dự thi từ hôm nay đền hết ngày 28/2/2021.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác