Phát huy vai trò của báo chí trong nâng cao nhận thức về bình đẳng giới

(VOV5) - Báo chí giúp thay đổi và nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, trong định hướng dư luận xã hội, thúc đẩy sự chung tay hành động của cộng đồng đối với công tác bình đẳng giới. 
Phát huy vai trò của báo chí trong nâng cao nhận thức về bình đẳng giới - ảnh 1 Giao lưu với cán bộ làm công tác trong ngành Thông tin tuyên truyền về công tác bình đẳng giới. - Ảnh: Quốc Khánh/ TTXVN

Ngày 19/9, tại thành phố Lào Cai, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị tuyên truyền công tác bình đẳng giới hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019 (15/11/2019-15/12/2019). 

Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019 với chủ đề “ Chấm dứt bạo lực với phụ nữ và trẻ em” là điểm nhấn trong năm nhằm đẩy mạnh các hoạt động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới trên toàn quốc. Hội nghị nhằm góp phần tạo ra sự thay đổi về nhận thức của từng cán bộ, công nhân viên chức, người lao động trong ngành thông tin và truyền thông trong việc thực hiện bình đẳng giới, từ đó lan tỏa tinh thần này rộng khắp tới cộng đồng, xã hội, mỗi gia đình nói chung.

Tại Hội nghị, các đại biểu nhấn mạnh đến sự quan trọng của báo chí và các phương tiện truyền thông trong việc thay đổi và nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, trong định hướng dư luận xã hội, thúc đẩy sự tham gia chủ động và chung tay hành động của cộng đồng đối với công tác bình đẳng giới. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác