Phó Chủ tịch nước tiếp các nữ Đại sứ, Đại biện của các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam

(VOV5) - Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đề nghị các vị Đại sứ, Đại biện quan tâm, đẩy mạnh hợp tác phòng, chống dịch COVID-19 và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới.

Sáng 19/10, phát biểu tại buổi tiếp các nữ Đại sứ, Đại biện của các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân khẳng định: Việt Nam luôn thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển; đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ đối ngoại; là bạn, là đối tác tin cậy và là thành viên tích cực, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế; chủ động và tích cực hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng. Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi để các Đại sứ, Đại biện hoàn thành tốt nhiệm vụ; tiếp tục là cầu nối hiệu quả, thúc đẩy hơn nữa hợp tác cùng có lợi giữa Việt Nam với các quý quốc mà các Đại sứ, Đại biện đại diện.

Phó Chủ tịch nước tiếp các nữ Đại sứ, Đại biện của các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài tại Việt Nam - ảnh 1Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đề nghị các vị Đại sứ, Đại biện quan tâm, đẩy mạnh hợp tác phòng, chống dịch COVID-19 và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới, tạo thuận lợi trong việc đi lại và giao thương giữa các quốc gia, không để bị đứt gãy các chuỗi sản xuất, cung ứng; đồng thời từng bước thúc đẩy các hoạt động tiếp xúc, gặp gỡ đoàn các cấp, chuẩn bị cho giai đoạn hợp tác hậu COVID-19. Cùng với đó, tiếp tục hợp tác chặt chẽ trong thúc đẩy bình đẳng giới cả trong khuôn khổ hợp tác song phương và đa phương, vì các mục tiêu phát triển bền vững, vì một tương lai năng động, bao trùm và thịnh vượng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác